Thảm cảnh sống chung với nắng do rỉ sét mái tôn gây ra

Rỉ sét mái tôn gây ra các lỗ thủng trên không chỉ làm đảo lộn cuộc sống của gia đình ngày mưa gió, mà những ngày nắng nóng cũng không tránh khỏi.

Tác hại của rỉ sét gây ra trong những ngày nắng nóng

Với độ bền cao, dễ thi công và thiết kế, nhà mái tôn đang được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, rỉ sét đang gây ra nhiều bất cập, ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ mái nhà và đời sống các thành viên dưới mái tôn ấy.

Tác hại của rỉ sét gây ra trong những ngày nắng nóng

 

Nguyên nhân gây ra rỉ sét là do lợp tôn kém chất lượng, khả năng chống ăn mòn không cao. Hay sử dụng tôn lợp mái chất lượng cao nhưng trong quá trình thi công và bảo quản gây ra các vết trầy xước làm hỏng lớp mạ, quá trình oxy hóa ăn mòn diễn ra gây rỉ sét mái tôn. Ngoài ra, hiện tượng ăn mòn tạo ra rỉ sét từ lỗ đinh vít, mép cắt lây lan cũng làm ảnh hưởng đến cả mái tôn.

Mái tôn bị rỉ sét không chỉ gây ra các hiện tượng thấm dột vào mùa mưa gió mà mùa nắng ánh sáng mặt trời cũng rọi trực tiếp vào nhà qua các lỗ thủng làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, nắng theo lỗ thủng rọi trực tiếp vào nhà đem lượng nhiệt lớn vào trong nhà gây cảm giác oi bức, khó chịu. Ngồi trong nhà mà như ngồi ngoài trời nắng. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới chi phí làm mát không gian sống mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đời sống các thành viên trong gia đình.

Vì thế, cần có các giải pháp khắc phục rỉ sét để đảm bảo đời sống của người dân sống dưới mái tôn không bị ảnh hưởng, nhất là người dân khu vực nông thôn.

Các giải pháp khắc phục thảm cảnh sống chung với nắng do rỉ sét mái tôn gây ra

Bịt lỗ thủng bằng các tấm tôn hoặc tấm bạt

Bịt lỗ thủng bằng các tấm tôn hoặc tấm bạt

 

Đây là giải pháp thông dụng mà người dân thường xuyên sử dụng. Dùng tấm tôn có kích thước lớn hơn lỗ thủng và dùng keo silicon để gắn chặt lại để bịt lỗ thủng. Ngoài ra, nhiều gia đình nhất là khu vực nông thôn thường dùng tấm vải bạt che chắn tạm thời để tránh nắng rọi vào nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp có hiệu quả nhất thời, không có hiệu quả lâu dài. Những tấm tôn, tấm bạt không đồng đều màu sắc gây ra hiện tượng loang lổ trên mái nhà gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, với giải pháp này chỉ ngăn được ánh nắng chiếu vào nhưng không ngăn cản được quá trình truyền nhiệt vào, không gian sống vẫn oi bức, khó chịu.

Thay thế bằng mái tôn mới

Thay thế bằng mái tôn mới

 

Khi xuất hiện quá nhiều lỗ thủng hoặc lỗ thủng quá lớn không bịt lại được, mái tôn cần được thay mới. Giải pháp này gây ra tốn kém trong chi phí vật liệu lợp mái, đây là cả vấn đề lớn đối với người dân nhất là khu vực nông thôn. Ngoài ra, quá trình thi công tháo dỡ và lắp đặt mới mái tôn cần đảm bảo độ an toàn cho người, đồ vật dưới mái tôn và không làm ảnh hưởng tới môi trường sống xung quanh.

Lợp tôn có khả năng chống rỉ sét cao làm giải pháp lâu dài

Việc thay thế, vá lỗ thủng hay dùng vải bạt để ngăn ánh nắng vào nhà qua lỗ thủng trên mái tôn là các giải pháp tạm thời, lâu dài nhưng gây tốn thời gian, chi phí và hiệu quả mang lại không cao. Tại sao không nghĩ đến chọn tôn có khả năng chống rỉ sét cao từ bước đầu khi chọn tôn lợp cho mái nhà? 

Vật liệu lợp mái

 

Ngày nay, nhiều nhà sản xuất tôn luôn không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất nhất là lớp mạ để tăng cường khả năng chống rỉ sét cho tấm tôn. Sự ra đời của công nghệ INOK™ chống rỉ sét vượt trội là bước tiến quan trọng trong việc chống rỉ sét, nâng cao khả năng chống ăn mòn vượt trội cho tôn lợp mái.

Là công nghệ mạ tiên phong đến từ tập đoàn BlueScope Úc, lần đầu tiên được áp dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Với việc tạo lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo, công nghệ INOK™ tăng cường khả năng chống rỉ sét vượt trội, đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước của tấm tôn.

Mái nhà lợp tôn Zacs®+ công nghệ INOK™ được bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm đảm bảo tuổi thọ cao hơn hẳn các loại tôn lạnh, tôn mạ màu với công nghệ mạ nhôm kẽm/kẽm trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó với tạo hình mẫu mã đẹp, màu sắc đa dạng bền đẹp với công nghệ sơn phủ hiện địa và hệ sơn chất lượng cao, vừa tăng cường khả năng chống ăn mòn cao vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho mái nhà. 

Hiện nay, công nghệ INOK™ đang được áp dụng vào hai sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam là tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ đáp ứng mọi nhu cầu về vật liệu lợp mái, máng xối, ống thoát nước  và các ứng dụng khác trong cuộc sống.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com