Thực hư câu chuyện đổ mái gặp trời mưa là tốt hay xấu?

Việc đổ mái gặp trời mưa là chuyện thường xảy ra ở nước ta vì đặc điểm khí hậu nhiệt đới hay có mưa nhưng đổ mái gặp mưa là tốt hay xấu theo quan điểm phong thủy cùng BlueScope Zacs theo dõi trong bài viết này nhé.

1. Đổ mái gặp trời mưa có tốt không?

Mái nhà là phần quan trọng của ngôi nhà. Nó giúp che nắng che mưa cho ngôi nhà. Theo quan điểm phong thủy thì mái nhà là nơi tụ khí của toàn thể căn nhà chính vì vậy khi xây dựng nhà nhiều gia chủ hay quan tâm và chú trọng đến phần đổ mái. Vậy khi đổ mái gặp trời mưa có tốt không?

đổ mái bê tông

Theo quan điểm phong thủy nước là khởi nguồn của sự sống các cụ ngày xưa có câu “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Nước tượng trưng cho tài lộc, chính vì vậy mà nhiều gia đình có thói quen đặt bể cá trong nhà. Nếu bạn đổ mái mà gặp mưa giống thì cũng không quá lo lắng vì đó báo hiệu mọi việc đều tươi tốt vạn sự như ý. Nhưng cũng không nên chủ quan trong quá trình đổ mái. Các bạn nên chuẩn bị trước khi đổ mái nếu trường hợp gặp trời mưa và nếu đang đổ mái mà gặp mưa thì xử lý thế nào.

Theo khoa học đổ mái sau một thời gian sau gặp mưa là rất tốt. Nước sẽ làm ẩm bê tông làm kết cấu của bê tông tốt hơn. Chính vì vậy sau khi đổ mái gặp trời mưa rất tốt theo quan điểm phong thủy hay khoa học.

2. Chuẩn bị trước khi đổ mái.

đổ mái bê tông trời mưa

Sau khi đổ mái gặp mưa thì rất tốt. Tuy nhiên người tính không bằng trời tính bạn phải chuẩn bị cho trường hợp đang đổ mái thì trời mưa. Chính vì vậy bạn cần có những chuẩn bị trước khi đổ mái:

  • Theo dõi dự báo thời tiết để biết thời gian đổ bê tông có bị mưa lớn không? Vì nếu mưa quá lớn bạn không thể đổ bê tông được. Việc này sẽ ảnh hưởng chất lượng bê tông
  • Kiểm tra hệ thống thu thoát nước và chuẩn bị hệ thống này cho thật tốt để đảm bảo rằng công trình nhà bạn không bị ứ đọng nước và nước có thể thoát thật nhanh nếu trong quá trình đổ mái gặp mưa
  • Chuẩn bị 1 vài tấm bạt lớn để che nếu gặp mưa lớn.
  • Chú ý: trong quá trình đổ mái gặp mưa lớn thì nên dừng lại không nên thi công tiếp.

3. Cách xử lý đổ mái gặp trời mưa

– Việc đầu tiên bạn cần đánh giá lượng mưa: nếu mưa lớn thì không thể thi công mà tiến hành che vạt chờ tạnh mưa thì thi công tiếp. Chú ý kiểm tra hệ thống thoát nước tránh để ứu đọng nhiều nước trên bề mặt bê tông vừa đổ.

– Nếu mưa nhỏ thì vẫn có thể tiếp tục thi công được.

Lưu ý, khi đổ mái nhà mà gặp phải mưa giông quá lớn thì tuyệt đối không nên thi công tiếp.

Nếu bạn cảm thấy việc đổ mái cho ngôi nhà là khá khó khăn và phức tạp, cũng như tốn nhiều chi phí, vậy tôn lợp mái là một lựa chọn sáng suốt đấy.

Sử dụng tôn lợp mái chất lượng

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ CÔNG NGHỆ INOK™ – tôn giả ngói ưu việt

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ CÔNG NGHỆ INOK™ là sản phẩm cao cấp với bề mặt đá hoa cương độc đáo, tạo thẩm mỹ sang trọng cho mái và cả căn nhà. Giờ đây, tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới ứng dụng công nghệ INOK™ chống rỉ sét vượt trội đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

tôn zacs hoa cương công nghệ inok

Các Tính Năng Nổi Bật

  • Công nghệ INOK™– Gia tăng chế độ bảo hành

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước**.

Đặc biệt, Tôn Zacs®+ hoa cương Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*, đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

  • Bề mặt tôn vân đá hoa cương độc đáo:

Sản phẩm Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ bao gồm 8 bộ màu với 5 màu Phong Thủy và 3 màu Phúc Lộc Thọ. Với công nghệ G-Tech tạo vân bề mặt tôn óng ánh như đá Hoa Cương, đảm bảo chất lượng sơn với chế độ bảo hành chống phai màu 5 năm. Dùng Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mái nhà bạn đẹp sang trọng giống như ngói nhưng chi phí lại tiết kiệm rất nhiều.

  • Chống bám bụi :

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

  • Bề mặt mái tôn mát hơn đến 5ºC:

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới sử dụng Công nghệ Eco-Cool™ giúp giảm nhiệt độ mái nhà đến 5ºC. Kết quả này được kiểm chứng bởi Phòng thí nghiệm tại Úc. Với mái tôn Tôn Zacs®+ Hoa Cương™, không gian nhà bạn sẽ mát hơn, không khí trong nhà cũng thoáng hơn, tạo nên một không gian sống thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

  • Bề mặt tôn luôn sáng đẹp chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

=> Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ Công Nghệ INOK™ là sản phẩm vượt trội hơn cả sản phẩm 2 trong 1 (tôn hoa cương và tôn inox).

Dòng sản phẩm tôn Zacs®+ Hoa Cương™ Công Nghệ INOK™ chính là sản phẩm tôn giả ngói được cải tiến cực kỳ tối ưu cho nhà mái tôn đẹp nhà bạn.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com