Bạn mang mệnh Thủy và đang chọn màu tôn hợp phong thủy để lợp mái. Bạn phân vân không biết chọn tôn gì? ““Dương Khai Lộc” – tôn lạnh màu xanh dương – một trong số các màu của tôn Zacs Hoa Cương là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn về loại tôn lợp mái này qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa màu xanh dương theo phong thủy

Màu xanh dương (xanh nước biển, màu lam) là màu của nước biển và bầu trời, được nhiều người yêu thích bởi cảm giác dịu nhẹ. Màu xanh dương với ý nghĩa hòa bình và sự vững chắc, tin cậy. Màu xanh trong bao la của bầu trời cũng như sự tĩnh lặng khi nhìn từ xa của đại dương là những điều tồn tại bất biến, có thể khiến ta thư thái và phản ánh bản chất chân thật trong tâm hồn con người.

 

  • Về phong thủy, màu xanh dương là màu của nước, tượng trưng cho yếu tố “Thủy”, có tác dụng nuôi dưỡng yếu tố “Mộc”. Làm chậm sự trao đổi chất, tạo cảm giác êm đềm, thanh bình, nhẹ nhàng, yên tĩnh. Những người yêu thích màu xanh dương thường nhạy cảm, ôn hòa, dễ chịu, trầm tĩnh, có khả năng tập trung cao.
  • Màu của sự sẻ chia: màu xanh dương là biểu tượng của sự sẻ chia kiến thức, hiểu biết và mang lại giá trị cộng đồng.
  • Màu của sự tin tưởng và trách nhiệm
  • Màu của sự bình an: nhiều nhà nghiên cứu rằng màu xanh dương giúp chúng ta bình tĩnh, trầm lắng và giảm bớt căng thẳng, lo âu trong mọi vấn đề của cuộc sống.

Chính vì những ý nghĩa trên, màu xanh dương được sử dụng nhiều trong đời sống, trong đó có vật liệu lợp mái. Tôn màu xanh dương hiện đang được ưa chuộng hiện nay.

Phong thủy của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh những năm nào?

Năm sinhTuổi Năm sinhTuổi
1944Giáp Thân1974Giáp Dần
1945Ất Dậu1975Ất Mão
1952Nhâm Thìn1982Nhâm Tuất
1953Quý Tỵ1983Quý Hợi
1966Bính Ngọ1996Bính Tý
1967Đinh Mùi1997Đinh Sửu

Người mệnh Thủy hợp và kỵ màu nào?

Màu sắc rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Nếu chọn màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Theo quy luật phong thủy ngũ hành “Kim Sinh Thủy”, “Thủy Sinh Mộc” nên màu sắc của hành Kim và hành Mộc tương sinh với mệnh Thủy:

  • Màu xanh dương: đây là màu đại diện cho mệnh Thủy, gắn liền với nước, mang lại cảm giác êm đềm và có lúc dữ dội giống tính cách của người mệnh Thủy mạnh mẽ, uyển chuyển như dòng nước nhưng khi đã hướng tới mục tiêu nào sẽ quyết tâm đến cùng.
  • Màu đen: tượng trưng cho sự huyền bí, sang trọng như tính cách của người mệnh Thủy vui vẻ, hòa đồng nhưng luôn có những ẩn ý mà người lần đầu tiếp xúc thường khó hiểu.
  • Màu trắng, xám, ghi, xanh lá cây, xanh ngọc: là những màu tương sinh với người mệnh Thủy.

“Thổ Khắc Thủy” nên màu vàng, nâu đất, nâu nhạt là những màu kỵ với người mệnh Thủy. Bên cạnh đó “Thủy Khắc Hỏa” nên màu đỏ , màu cam, màu tím thuộc hành Hỏa là những màu tương khắc đối với người mệnh Thủy.

Tôn lạnh màu xanh dương – màu phong thủy cho người mệnh Thủy

Quan niệm phong thủy ngày càng được áp dụng với tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. Giờ đây, không chỉ địa thế đất đai, cảnh quan xung quanh mà phong thủy mái tôn cũng là yếu tố quan trọng mà các gia chủ quan tâm khi xây nhà. Với người mệnh Thủy, việc chọn màu sắc mái tôn hợp với mệnh của mình là điều cần thiết để may mắn, thăng tiến trong công việc, gia đình đầm ấm, sức khỏe dồi dào.

Mái nhà lợp tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ vừa đẹp vừa sang