Tổng hợp những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở gia chủ nên tránh

Bên cạnh các yếu tố liên quan đến vẻ đẹp và tiện ích trong quá trình thiết kế và xây dựng ngôi nhà, việc quan tâm đến phong thủy cũng là một khía cạnh quan trọng mà các gia chủ nên xem xét. Điều này nhằm mục đích ngăn chặn những tác động tiêu cực đối với sức khỏe và tài lộc của gia đình. Như vậy, có những nguyên tắc cụ thể trong phong thủy mà chủ nên tránh là gì? Cùng Tôn Zacs® tìm hiểu qua bài viết này.

1. Tổng hợp những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở nên tránh

Xây nhà là một việc hệ trọng trong cuộc đời, nó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như sự nghiệp của bạn. Dưới đây sẽ là một số điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh nhé.

1.1. Những điều kiêng kỵ trong bố trí cửa, cổng chính

Cửa là nơi đón tiếp các luồng sinh khí tốt lành vào nhà, vì vậy cần phải được bố trí ở những nơi sạch sẽ, thoáng đãng với số lượng và kích thước phù hợp. Dưới đây là những điều phong thủy nên tránh khi bố trí cửa:

Tổng hợp những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở gia chủ nên tránh
Bó trí cổng chính trong phong thuỷ nhà ở
 • Không để cửa chính đối diện với cửa sau: Cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà, còn cửa sau là nơi tài lộc thoát ra. Nếu hai cửa đối diện nhau sẽ khiến tài lộc không thể lưu lại trong nhà, dẫn đến hao tổn tiền bạc, vận khí kém.
 • Không để cửa chính đối diện với cửa bếp: Bếp là nơi nấu nướng, sinh hoạt, nếu cửa chính đối diện với cửa bếp sẽ khiến cho luồng khí xấu từ bếp thoát ra ngoài, gây hao tổn tiền của, bất hòa trong gia đình.

Ngoài ra, khi bố trí cửa cần lưu ý những điều sau:

 • Cửa chính nên mở ra hướng tốt theo tuổi của gia chủ.
 • Cửa nên được đặt ở vị trí thoáng đãng, không bị che chắn bởi các vật thể khác.
 • Cửa nên có kích thước phù hợp với diện tích ngôi nhà.
 • Cửa nên được làm bằng chất liệu tốt, chắc chắn.

1.2. Bố trí phòng khách không nên quá trống trải và có màu sắc ảm đạm

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, là bộ mặt của ngôi nhà, vì vậy phong thủy phòng khách rất quan trọng, vì thế không nên quá trống trải hay ảm đạm, gây ảnh hưởng đến sinh khí của gia đình. Bạn nên lưu tâm một số điều trong việc bố trí phòng khách:

Tổng hợp những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở gia chủ nên tránh
Màu sơn phòng khách nên tránh những màu u ám và ảm đạm
 • Vị trí phòng khách: Phòng khách nên được đặt ở tầng 1 hoặc nửa trước của ngôi nhà, tránh đặt ở tầng cao, ngóc ngách. Phòng khách nên có không gian sáng, thoáng mát, tránh bị che chắn bởi các vật thể khác.
 • Đồ vật trang trí trong phòng khách: Đồ vật trang trí trong phòng khách nên có hình tròn, tránh dùng đồ vật có hình góc cạnh. Đồ vật có hình tròn mang ý nghĩa tốt lành, giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Thiết kế phòng khách: Phòng khách nên được thiết kế ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát. Tránh để phòng khách âm u, ẩm thấp, u tối. Không gian phòng khách cần sáng sủa, thoáng mát để đón nhận những luồng khí tốt lành vào nhà.

1.3. Tránh đặt giường dưới cửa sổ và đối diện cửa chính

Tránh đặt giường dưới cửa sổ và đối diện cửa chính là một trong những nguyên tắc phong thủy cơ bản nhất. Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ và cửa chính là hai luồng khí quan trọng của ngôi nhà. Nếu đặt giường ở những vị trí này, luồng khí sẽ bị cản trở, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Tổng hợp những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở gia chủ nên tránh

1.4 Kiêng kỵ bố trí nhà bếp và nhà tắm liền kề nhau

Theo phong thủy, nhà vệ sinh đại diện cho hành Thủy, còn bếp đại diện cho hành Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy khắc Hỏa. Do đó, việc đặt bếp liền kề nhà vệ sinh hoặc nhà tắm là điều tối kỵ, có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến gia đình. Việc thiết kế như trên sẽ gây ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên căng thẳng, bất hòa. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình suy giảm, dễ mắc các bệnh về tiêu hóa, đường ruột,…Công việc, tài lộc của gia đình gặp khó khăn, trắc trở.

1.5. Nhà vệ sinh đặt giữa ngôi nhà

Nhà vệ sinh không là nơi xử lý các nhu cầu cá nhân của các thành viên trong gia đình. Đây là nơi nhạy cảm xử lý những vấn đề riêng tư, cho nên không nên thiết kế vị trí nhà vệ sinh ở khu vực chính giữa căn nhà. Điều này sẽ gây bất tiện đến sinh hoạt của các thành viên, và còn ảnh hưởng đến sinh khí hoặc vận khí làm ăn của gia đình.

1.6. Kiêng kỵ nhà có nhiều góc cạnh

Góc nhọn trong nhà là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, góc nhọn mang sát khí, có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến gia đình, cụ thể như:

 • Gây tổn hại cho sức khỏe: Sức khỏe suy giảm, dễ mắc các bệnh về thần kinh, xương khớp,…
 • Gây bất hòa trong gia đình: Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên căng thẳng, bất hòa.
 • Gây khó khăn trong công việc, tài lộc: Công việc, tài lộc của gia đình gặp khó khăn, trắc trở.

1.7. Không bố trí cây to và những vật cản trước nhà

Tổng hợp những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở gia chủ nên tránh
Không để cây to che chắn trước nhà

Một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở là đặt cây to hay cột điện nằm ngay trước cửa nhà. Theo quan niệm phong thủy, cây to và cột điện đều là những vật cản lớn, có thể che khuất tầm nhìn và cản trở luồng khí tốt lành (dương khí) vào nhà. Nó sẽ ảnh hưởng đến đường công danh, tài lộc bị cản trở.

1.8. Không nên xây nhà quá gần đường lớn

Đường chính hay dốc cao chạy thẳng vào nhà là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, luồng khí tốt lành (dương khí) sẽ bị cản trở, không thể lưu thông vào nhà, khiến cho gia đình gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

1.9. Hạn chế xây tường nhà quá cao

Tường rào cao quá gây cản trở luồng khí tốt lành vào nhà, khiến cho ngôi nhà trở nên u tối, dương khí không được lưu thông. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

3. Tầm quan trọng của màu sắc trong phong thuỷ nhà ở

Màu sắc trong phong thủy được hình thành dựa trên triết lý âm dương ngũ hành. Âm là khối đen hấp thụ tất cả các màu sắc trong vũ trụ. Dương là khối trắng phản chiếu chúng. Âm dương sinh ra ngũ hành cùng các biểu tượng màu sắc, gọi là dải phổ màu.

Mỗi màu sắc mang trong mình một ý nghĩa khác nhau và thể hiện nguồn năng lượng khác nhau trong vũ trụ. Có năm màu cơ bản đại diện cho năm yếu tố cơ bản trong vũ trụ và tương ứng với bản mệnh con người là:

 • Màu trắng – Kim: tượng trưng cho sự tinh khiết, thuần khiết, đại diện cho hành Kim, phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy.
 • Màu đen – Thủy: tượng trưng cho sự sâu sắc, huyền bí, đại diện cho hành Thủy, phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc.
 • Màu đỏ – Hỏa: tượng trưng cho sự đam mê, nhiệt huyết, đại diện cho hành Hỏa, phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.
 • Màu xanh lá cây – Mộc: tượng trưng cho sự tươi mát, sinh sôi, đại diện cho hành Mộc, phù hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa.
 • Màu vàng – Thổ: tượng trưng cho sự ổn định, vững vàng, đại diện cho hành Thổ, phù hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Việc nghiên cứu điều kỳ diệu của màu sắc và sử dụng quy luật phối màu cơ bản tuân theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khác giúp con người tạo ra cân bằng âm dương và mang đến những điều tốt lành cho số mệnh của bản thân.

Dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng màu sắc trong phong thủy:

 • Để tăng cường vận khí cho khu vực phòng khách, bạn có thể sử dụng các màu sắc tươi sáng, năng động như màu đỏ, màu vàng, màu cam.
 • Để tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho phòng ngủ, bạn có thể sử dụng các màu sắc nhẹ nhàng, dịu mát như màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu trắng.
 • Để tăng cường sự tập trung, sáng tạo cho phòng làm việc, bạn có thể sử dụng các màu sắc tươi sáng, kích thích trí não như màu xanh dương, màu xanh lá cây, màu vàng.

Lựa chọn màu sắc rất quan trọng, vì thế việc lựa chọn màu tôn hợp phong thuỷ là yếu tố cần thiết. Tôn  Zacs® với hệ sơn siêu bền – chống phai màu, thiết kế tôn đa dạng màu sắc với bảng màu Phúc Lộc Thọ và Phong Thủy. Từ đó gia chủ có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh cũng như sở thích của mình và thu hút vượng khí cho ngôi nhà.  

Tôn sẽ giúp bảo vệ toàn diện căn nhà khỏi ánh nắng, mưa gió, hay các tác động khác. Hạn chế việc nước mưa ngấm vào tường làm nứt nẻ và làm dột ngôi nhà của bạn. Sản phẩm tôn được yêu thích trên thị trường hiện nay đó là tôn  Zacs® với các ưu điểm nổi bật như: 

 • CÔNG NGHỆ INOK® – CHỐNG RỈ SÉT VƯỢT TRỘI: Công nghệ mạ ma trận 4 lớp bảo vệ duy nhất trên thị trường từ NS BlueScope, chống rỉ sét vượt trội, đặc biệt tại mép cắt, lỗ đinh vít và vết trầy xước, bảo vệ mái nhà luôn bền đẹp theo thời gian trước những điều kiện thời tiết, môi trường khắc nghiệt (bao gồm cả môi trường biển nơi có hơi muối quanh năm làm ảnh hưởng đến chất lượng của mái nhà, gây rỉ sét, thủng dột).
 • CÔNG NGHỆ G-TECH™ – TẠO VÂN HOA CƯƠNG, CHỐNG BÁM BỤI: Công nghệ tạo vân bề mặt óng ánh như đá hoa cương tự nhiên, bụi dễ dàng bị rửa trôi sau cơn mưa, mang lại sự sang trọng, quý phái cho ngôi nhà.
 • HỆ SƠN SIÊU BỀN – CHỐNG PHAI MÀU, THẨM MỸ HỢP MỆNH:: Hệ sơn siêu bền chống phai màu. Bộ sưu tập màu đa dạng, thời thượng với bộ màu Phúc Lộc Thọ và Phong Thủy, phù hợp mọi cung mệnh, sở thích của mỗi gia chủ, giúp gia tăng vượng khí cho ngôi nhà.
 • CÔNG NGHỆ ECO-COOL™ KHÁNG NHIỆT, MÁT: khả năng kháng nhiệt cao, giúp bề mặt mái tôn mát hơn đến 5 độ C, mang lại không gian thoáng mát, thông thoáng cho ngôi nhà.

Xem thêm: Tôn cách nhiệt chống nóng

Bài viết trên hy vọng đã giúp các bạn biết thêm thông tin về những điều kiêng kỵ trong phong thủy và các hóa giải. Việc xây nhà là việc hệ trọng cả cuộc đời, chính vì thế bạn hãy chú tâm và lưu ý đến những chi tiết phong thủy tránh gây ảnh hưởng về sau.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com