Tư vấn các kiểu mái nhà vừa đẹp vừa sang năm 2020

Để được mái nhà vừa đẹp vừa sang bao gồm các yếu tố trong đó có vật liệu lợp mái và vật liệu cấu thành khung kèo. Vậy nên sử dụng hệ khung kèo nào và chọn vật liệu lợp mái nào để đảm bảo độ bền, tuổi thọ mái nhà nhưng vẫn đem lại giá trị thẩm mỹ cho mái nhà?

Vai trò mái nhà trong thiết kế nhà ở

Mái nhà đóng vai trò sử dụng cao: Mái nhà có chức năng che chắn nắng, mưa, gió, bão để bảo vệ con người và không gian nội thất tránh khỏi các tác động của môi trường. Vai trò bảo vệ quan trọng của mái nhà dựa vào các yếu tố như khả năng chống ẩm, chống thấm, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống rêu mốc.

Những ngôi nhà 3 gian truyền thống được thiết kế theo hướng hiện đại được ưa chuộng
Những ngôi nhà 3 gian truyền thống được thiết kế theo hướng hiện đại được ưa chuộng

 

Mái nhà đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: khi nhìn vào thiết kế của ngôi nhà, phần mái luôn đập vào mắt người nhìn đầu tiên. Mái nhà tao ấn tượng và thể hiện phần nào vẻ đẹp kiến trúc, tạo nên diện mạo và linh hồn cho ngôi nhà.

Mái nhà đóng vai trò quan trọng theo phong thủy: Theo phong thủy mái nhà chính là nơi tụ khí của toàn bộ ngôi nhà, mang lại tài vận, vượng khí, may mắn, tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài hình dáng thì vật liệu làm mái là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Vậy chọn vật liệu lợp mái nào phù hợp cho ngôi nhà?

Kinh nghiệm chọn vật liệu làm mái nhà

Vật liệu làm mái nhà bao gồm vật liệu làm khung kèo và vật liệu lợp mái. Hệ khung kèo chắc chắn và vật liệu lợp mái phù hợp sẽ đảm bảo độ vững chắc và thẩm mỹ mái nhà.

Vật liệu làm khung kèo

Gỗ

Là vật liệu làm khung kèo truyền thống có từ lâu và ngày nay vẫn còn được sử dụng nhưng chủ yếu là các mẫu nhà mang phong cách hay giữ lại giá trị truyền thống như: nhà thờ họ, nhà cấp 4, mái nhà cổ.

Ưu điểm của loại vật liệu này là có khả năng chống đỡ được sức nặng của tầng mái, mang tới giá trị thẩm mỹ tự nhiên cao.

Tuy nhiên, hệ khung kèo gỗ dễ bị tấn công với mối mọt, khả năng chống cháy kém. Bên cạnh đó là hiện tượng cong vênh theo thời gian sử dụng và giá thành khá cao. Đây chính là những hạn chế khi sử dụng vật liệu này làm khung kèo cho mái nhà.

Thép

Đây là vật liệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay, phù hợp với xu hướng thiết kế nhà ở hiện đại.

vật liệu thép làm khung kèo

 

Là vật liệu làm khung kèo có độ bền cao, khả năng chống rỉ sét lớn đảm bảo tuổi thọ bền lâu. Trọng lượng nhẹ dễ dàng trong quá trình thi công vận chuyển đồng thời giảm áp lực cho hệ thống tường. Ngoài ra với nhiều kết cấu khác nhau phù hợp với nhiều hình dạng mái khác nhau mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình.

Tuy nhiên kết cấu thép có một nhược điểm lớn là dễ bị rỉ sét tấn công tại các mối hàn. Vì thế, cần có giải pháp tăng cường khả năng chống rỉ sét tại những điểm này.

Vật liệu lợp mái

Ngói truyền thống

Là vật liệu lợp mái có từ xưa, hiện đang được sử dụng khá nhiều nhất là những ngôi nhà có kiến trúc cổ, ngôi nhà có giá trị truyền thống cao. Ngói lợp mái mang giá trị thẩm mỹ cao, độ bền cho mái nhà. Tuy nhiên hiện tượng ẩm mốc, rêu mốc hay ngói bị kênh gây ra hiện tượng thấm dột cho mái nhà, làm mất thẩm mỹ ngôi nhà.

Ngói màu

Đây là loại vật liệu lợp mái được phát triển trên ngói truyền thống với màu sắc đa dạng hơn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho mái nhà. Tuy nhiên nó vẫn chưa giải quyết được nhược điểm của ngói truyền thống và giá thành khá cao nên vẫn chưa chinh phục được thị trường.

Tôn lợp mái

Là vật liệu lợp mái được ưa chuộng nhất hiện nay, phổ biến trong các công trình nhà ở dân dụng, công nghiệp và thương mại bởi độ độ bền cao và chi phí hợp lý. Với màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú đáp ứng nhu cầu, sở thích và tính thẩm mỹ của mỗi gia chủ. Ngoài ra, với trọng lượng tôn nhẹ dễ dàng trong thi công và vận chuyển, cùng với đó là ít phải bảo trì bảo dưỡng, nên chẳng có lý do gì không chọn tôn để lợp mái nhà.

Tuy nhiên có một điểm yếu của tôn lợp mái hiện nay là tại các lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước lớp mạ bị phá hủy, rỉ sét dễ dàng tấn công. Rỉ sét đỏ từ các vị trí này lây lan ra làm xấu mái tôn, thậm chí gây ra các lỗ thủng nếu quá trình ăn mòn xảy ra nhanh và nặng. Đây cũng là điểm khiến các nhà sản xuất tôn lợp hiện nay đau đầu.

tôn Zacs® công nghệ INOK

 

 

Với mục tiêu đem đến người dùng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng cao nhất và không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ sản xuất, tập đoàn BlueScope Úc đã cho ra đời thành công công nghệ INOK™ chống rỉ sét vượt trội sau hơn 20 năm nghiên cứu. Đặc biệt gia tăng khả năng chống rỉ sét vượt trội tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước. Lần đầu tiên được áp dụng trong các sản phẩm tôn Zacs®+ của NS BlueScope Việt Nam.

Công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX với cấu tạo lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo tăng cường khả năng chống rỉ sét vượt trội, đảm bảo bền lâu so với công nghệ mạ hợp kim nhôm kẽm/kẽm của dòng tôn lạnh/mạ kẽm trên thị trường hiện nay. 

Tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ giúp nâng cao tuổi thọ vượt trội cho mái nhà cùng với chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm, gia chủ an tâm vui sống và tận hưởng cuộc sống.

Hệ sơn phủ chất lượng cao không chỉ tăng cường khả năng chống ăn mòn mà còn gìn giữ màu mái tôn bền lâu qua thời gian dài dù trong thời tiết khắc nghiệt nhất.

Hiện nay, công nghệ INOK™ đang được áp dụng vào 2 sản phẩm chính: tôn Hoa Cương Công Nghệ INOK™, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Một số mẫu thiết kế mái nhà đẹp để bạn tham khảo

Nhà mái bằng

Mẫu nhà mái bằng mang vẻ đẹp vững chắc
Mẫu nhà mái bằng mang vẻ đẹp vững chắc

 

Mẫu nhà mái bằng với bố cục 2 - 3 phòng ngủ
Mẫu nhà mái bằng với bố cục 2 – 3 phòng ngủ

Nhà mái dốc cấp 4

Mẫu nhà mái dốc cấp 4 lợp tôn màu xám mang lại vẻ đẹp sang trọng
Mẫu nhà mái dốc cấp 4 lợp tôn màu xám mang lại vẻ đẹp sang trọng

 

Mẫu nhà mái dốc cấp 4 lợp tôn với thiết kế mái ấn tượng
Mẫu nhà mái dốc cấp 4 lợp tôn với thiết kế mái ấn tượng

 

Mái dốc cấp 4  ấn tượng với 2 mái phụ
Mái dốc cấp 4  ấn tượng với 2 mái phụ

 

Hay vẻ đẹp thanh thoát khi lợp tôn lợp mái màu xanh dương
Hay vẻ đẹp thanh thoát khi lợp tôn lợp mái màu xanh dương

Nhà mái lệch

Nhà mái lệch mang lại vẻ đẹp ấn tượng và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, là kiểu nhà khá được ưa chuộng hiện nay.

Mẫu nhà mái lệch ấn tượng cho khu vực nông thôn
Mẫu nhà mái lệch ấn tượng cho khu vực nông thôn

 

Một mẫu nhà ấn tượng khác với thiết kế mái lệch
Một mẫu nhà ấn tượng khác với thiết kế mái lệch

 

Một vẻ đẹp bình dị với thiết kế nhà mái dốc lợp tôn
Một vẻ đẹp bình dị với thiết kế nhà mái dốc lợp tôn

 

Ấn tượng với kiến trúc mái lệch lợp tôn màu xanh dương
Ấn tượng với kiến trúc mái lệch lợp tôn màu xanh dương

 

Và sang trọng với mẫu nhà mái lệch trên đây
Và sang trọng với mẫu nhà mái lệch trên đây

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com