Tư vấn cách chống bão mái tôn hiệu quả cho cư dân miền Trung

Cứ đến mùa mưa bão cư dân miền Trung lại gặp khó khăn, đặc biệt là cách bảo vệ căn nhà, vì thế những cách chống bão mái tôn dưới đây hy vọng giúp bà con có cách giải quyết an toàn và thuận tiện.

1. Vít chặt hệ thống mái vào khung nhà 

Tôn lợp mái thường là vật cản phẳng và rộng đối với gió và nó cũng nhận được toàn bộ sức mạnh. Nếu như khung của mái nhà và toàn bộ mái lợp không được vít chặt để tạo mái nhà chống bão hiệu quả thì mái lợp có thể bị cuốn theo gió to. Mái nhà hư hại, đặc biệt trong những mái lợp không được vít chặt là nguyên nhân chung của thiệt hại lớn tới cấu trúc của ngôi nhà trong gió lớn, vì thế chúng ta nên gia cố mái tôn chống bão. 

vít chặt mái tôn

Trong khi thi công mái tôn bạn cần phải giám sát đội thợ xem có vít chặt tôn hay chưa. Cũng có thể sau thời gian sử dụng thì đinh vít đã bị lỏng, nên sau một quá trình sử dụng bạn phải kiểm tra lại, nhất là khi sắp đến mùa bão thì nên gia cố lại, đó là cách phòng và cách chống bão cho nhà mái tôn quan trọng. 

Khoảng cách giữa các ốc vít phụ thuộc vào sức mạnh và thiết kế của mái lợp. Nhìn chung khoảng cách giữa các đinh vít nên gần mép của tấm lợp.

Đối với những vùng thường xuyên chịu bão thì mái nhà cần được gắn với khung nhà bằng loại đinh vít chắc chắn, vít cường độ cao và tăng thêm số lượng vít tại các vị trí thanh kèo cuối (5 vít/m dài).  

Đã có rất nhiều trường hợp nhiều gia đình chủ quan không cố định mái bằng đinh vít đúng cách nên các mảnh vỡ đã đâm thủng tấm lợp, thậm chí gió vào nhà gây ảnh hưởng tới cấu trúc nhà, phá hỏng đồ đạc và ảnh hưởng tới tính mạng con người.

2. Cố định các góc của mái nhà

Thường thì để chống bão cho nhà mái tôn, người ta sẽ bao phủ một tấm kim loại để bảo vệ ở tất cả các cạnh của mái lợp như dọc theo các góc nhà thì gió sẽ không làm tốc mái được. 

Bên cạnh đó cần có liên kết tấm phủ nóc nhà và tấm phủ góc đầu hồi nhà.

Đối với các tòa nhà nằm gần biển, cách chống bão cho nhà mái tôn là nên sử dụng loại bu lông ốc vít bằng inox để chống ăn mòn hiệu quả. 

bu lông

3. Cách chống bão cho nhà mái tôn bằng việc sử dụng nẹp

Sử dụng nẹp thép thông thường (40×4). Khoảng cách giữa các thanh nẹp chống bão  L ≤ 2,5m. Loại nẹp chống bão này thông dụng, dễ thi công nhưng có nhược điểm là đọng rác trên mái (lá cây, hoa rụng…) và không thoát nước mưa nhanh vì vậy cần phải thường xuyên vệ sinh bề mặt mái. 

nẹp tre

Cũng có thể dùng các thanh sắt, gỗ, tre để nẹp mái theo chiều ngang cách nhau 1,2-1,5m cho fibrôximăng và 1,5-2m cho mái tôn. Để cách chống bão cho nhà mái tôn hiệu quả hơn, có thể cố định các thanh nẹp bằng cách bắt vít cường độ cao hoặc xâu bằng dây thép 02 (Ø 2mm) vào xà gồ. 

Sử dụng các thanh nẹp kiên cố sẽ giúp mái tôn chắc chắn hơn tuy nhiên cũng không cần quá tốn kém để mua vật liệu làm nẹp mà có thể tận dụng những vật liệu có sẵn như gỗ tre nứa để làm thanh nẹp, chỉ cần mất chi phí mua dây xâu thép. Nếu có điều kiện tốt nhất nên dùng thanh sắt làm nẹp. 

4. Sử dụng tôn lợp mái an toàn, bền bỉ

TÔN ZACS®+CÔNG NGHỆ INOK™ – tôn lợp mái ưu việt cho mọi loại mái nhà

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK™ chống rỉ sét tốt như tôn INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm (tôn lạnh). Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy.

tôn zacs công nghệ inok

Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc áp dụng công nghệ INOK™ được  đăng ký bản quyền phát minh.

Đơn giá/m (khổ 1.2 m): 135.000 VNĐ – 150.000 VNĐ.

Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK™ là gì ?

Tôn INOK Là sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc, được ứng dụng công nghệ INOK™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy. Vì vậy, Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn tôn lạnh (công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm).

Công nghệ INOK™ là gì ?

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là sự kết hợp độc đáo giữa thành phần lớp mạ và quy trình công nghệ đảm bảo vi cấu trúc lớp mạ bảo vệ, được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc, công nghệ này tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước, vì vậy Công nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay. Tại việt nam, công nghệ này lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+

Các tính năng nổi bật

  • Công nghệ INOK™ – Chống rỉ sét như INOX :

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK™ vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

  • Chế độ bảo hành X2:

Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*

  • Chống bám bụi

Là một trong những sản phẩm tôn của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

Xem thêm: CHIÊM NGƯỠNG TOP 15 MẪU NHÀ MÁI TÔN ĐẸP NHẤT NĂM 2020

Mùa mưa bão lại đang đến gần kề, hy vọng với bài viết trên, bà con miền Trung có cho mình cách giải quyết an toàn và thuận tiện.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com