Tư vấn kinh nghiệm chọn màu tôn lợp mái phù hợp phong thủy 

Một ngôi nhà ấm cúng có tôn lợp mái bền chắc, có màu sắc hợp phong thủy với mệnh sẽ đem lại cho gia chủ một cuộc sống viên mãn. Vậy làm thế nào để chọn màu tôn phong thủy hợp tuổi? Bài viết dưới đây của BlueScope Zacs sẽ hướng dẫn cho các gia chủ.

Ý nghĩa của màu sắc xung quanh trong cuộc sống

Màu sắc đa dạng làm nên muôn màu của cuộc sống, góp phần làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Khoa học đã chứng minh, màu sắc có tác động rất lớn lên cảm xúc và trạng thái tâm lý con người…

Riêng chúng ta cũng có thể cảm nhận được những tác động của màu sắc đến bản thân. Trong cùng một điều kiện nhiệt độ và thời tiết, nếu ngồi trong một căn phòng có tông màu xanh sẽ cảm thấy mát mẻ hơn căn phòng với tông màu cam hay màu đỏ. Ngược lại, vào mùa đông tông màu hồng sẽ đem lại cảm giác ấm áp hơn màu trắng hay màu xanh dương.

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố quan trọng nhằm cân bằng Âm Dương theo nguyên lý sinh khắc của Ngũ hành. Mỗi màu sắc mang trong mình một sứ điệp riêng, một ý nghĩa phong thủy riêng.

Nếu màu đỏ là màu của lửa tượng trưng cho sự táo bạo, lòng dũng cảm và sự may mắn; màu cam là màu của “xã hội” nói lên sự sống động, thích vui đùa; màu vàng là màu của nắng mang đến cảm giác hạnh phúc và kích thích trí tuệ; thì màu xanh là màu của sự đổi mới, phát triển và cân bằng; màu xanh dương là màu của đại dương, của bầu trời mang lại sự điềm tĩnh.

Nên chọn màu tương sinh tránh màu tương khắc

Trong phong thủy, mỗi năm sinh tương ứng với mỗi mệnh, mỗi mệnh tương ứng với một hành. Mỗi hành lại có một lại có những màu sắc đặc diện đặc trưng, đồng thời cũng liên quan đến màu sắc của hành khác theo cơ chế sinh – khắc.

Theo đó, các màu sắc tương ứng với các hành như sau: Thổ – nâu, Kim – xám trắng, Thủy – đen, Mộc – xanh, Hỏa – đỏ. Ngoài ra, đối với các màu được pha trộn nhưng màu chính của hành vẫn chiếm ưu thế thì cũng thuộc về hành đó.

Mối quan hệ tương sinh giữa các hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Mối quan hệ tương khắc giữa các hành: Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Trong cuộc sống, màu sắc thường được chọn theo tuổi, hợp phong thủy theo bản mệnh. Chọn màu tôn lợp mái cũng không ngoại lệ, và nên tuân thủ theo nguyên tắc sau:

  • Tốt nhất nên chọn màu tôn lợp mái trùng với màu của hành bản mệnh. Hoặc chọn màu của hành tương sinh với bản mệnh. Nếu trường hợp không thể chọn 2 màu trên, gia chủ có thể chọn màu tôn của hành mà bị hành bản mệnh khắc.
  • Chọn màu tôn lợp mái kỵ nhất là màu xung khắc hành bản mệnh. Ngoài ra, màu của hành được hành bản mệnh sinh ra cũng không nên, vì sẽ làm tiêu hao, kiệt quệ năng lượng của hành bản mệnh.

Ví dụ: gia chủ thuộc hành Thổ nên chọn tôn lợp mái màu nâu đất – màu bản mệnh, màu đỏ, màu tím – màu tương sinh thuộc hành Hỏa. Kỵ nhất là màu xanh lá cây – màu của hành Mộc, không nên lợp mái tôn màu xám trắng – màu thuộc hành Kim là hành được hành Thổ sinh ra.

Bên cạnh yếu tố màu sắc hợp phong thủy, chất lượng tôn lợp mái là yếu tố các gia chủ nên quan tâm khi chọn lựa, đảm bảo mái nhà bền đẹp và hợp phong thủy. Vậy tôn lợp mái nào đáp ứng tốt yếu tố trên?

Chọn tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy ngày nay được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực của cuộc sống và tôn lợp mái cũng không ngoại lệ. Hiểu được nhu cầu đó, các nhà sản xuất tôn lợp mái đã áp dụng màu sắc phong thủy trong sản phẩm của mình. Tuy nhiên để đáp ứng tốt cả yếu tố phong thủy và yếu tố chất lượng, lại không nhiều nhà sản xuất làm được. Và tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ nổi bật trong số ít các sản phẩm đó.

Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là dòng tôn lợp mái của NS BlueScope Việt Nam với bộ màu Phong Thủy và bộ màu Phúc – Lộc – Thọ đáp ứng yếu tố phong thủy cho các gia chủ gồm 3 màu: Vàng Gợi Phúc – Dương Khai Lộc – Ngọc Khơi Thọ.

Bộ màu Phong Thủy gồm 5 màu đại diện cho 5 hành: “Hỏa Phát Đạt” – tôn màu đỏ là màu đại diện cho hành Hỏa, “Thổ Bình An” – tôn màu nâu đất là màu đại diện của hành Thổ, “Kim Phúc Lộc” – tôn màu xám trắng là màu bản mệnh của hành Kim, “Thủy Trường Tồn” – tôn màu xám đen là màu đại diện của hành Thủy và “Mộc Khởi Sinh” – tôn màu xanh lá cây là màu đại diện cho hành Mộc.

Ngoài ra, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ còn đảm bảo chất lượng hàng đầu. Là sản phẩm áp dụng 3 công nghệ hiện đại hàng đầu, giúp mái nhà luôn bền đẹp trong thời gian dài. Công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX tăng cường khả năng chống ăn mòn, rỉ sét vượt trội, công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương sang trọng và công nghệ Eco-Cool™ tăng cường khả năng phản xạ nhiệt, giảm nhiệt mái tôn xuống 5 độ C. Cùng với đó là chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm, chống phai màu 5 năm, lợp tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ gia chủ an tâm vui sống và tận hưởng cuộc sống.

Các gia chủ thấy đấy việc lựa chọn màu tôn lợp mái phù hợp với phong thủy thật đơn giản đúng không nào. Hy vọng qua những kinh nghiệm mà BlueScope Zacs đã chia sẻ qua bài viết sẽ giúp gia chủ chọn được màu tôn lợp mái vừa phù hợp với ngôi nhà vừa hợp phong thủy.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com