Tuổi thích hợp xây nhà năm 2021 và những điều bạn cần lưu ý

Theo phong thủy, nếu xây nhà hợp tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc gia đình, thuận lợi trong công việc và sức khỏe. Vậy trong năm nay tuổi nào phù hợp nhất để xây nhà? Cùng BlueScope tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Tại sao phải xem tuổi xây nhà?

Xây nhà là một việc hệ trọng, cần phải được suy xét, cân nhắc kĩ lưỡng trong rất nhiều mặt, lĩnh vực và phong thủy là một điều không thể bỏ qua. 

Theo quan niệm xa xưa và thực tế cho thấy, xây nhà vào tuổi đẹp, năm đẹp sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và bình an. Ngược lại, nếu xây nhà vào năm hạn, phạm cấm kỵ có thể khiến gia chủ gặp vận rủi, tai ương.

Vì vậy, việc xem tuổi xây nhà rất quan trọng nhằm mục đích chọn được tuổi đẹp, tháng đẹp, ngày tốt, giờ tốt để động thổ; tránh được sao hạn, tuổi hạn; giúp quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ và mang lại sự thịnh vượng, an yên, thuận hòa cho các thành viên trong gia đình.

2. Nên lấy tuổi xây nhà của thành viên nào?

Theo thuyết âm dương thì đàn ông mang tính dương, phụ nữ mang tính âm nên khi làm nhà thường xem tuổi đàn ông trong gia đình nhằm tạo sinh khí tốt. Nên xem tuổi của người đàn ông lớn nhất trong nhà, người chồng, người cha, người trụ cột gia đình.

Trường hợp trong gia đình không có người chồng hoặc người chồng đã mất thì khi xem tuổi xây nhà có thể lấy tuổi con trai trưởng đã lập gia đình (nếu nhiều thế hệ cùng chung sống). Trong trường hợp con trai chưa trưởng hành thì có thể lấy tuổi người vợ xây nhà – người vợ lúc này đóng vai trò là gia chủ, trụ cột gia đình.

Nếu gia chủ không hợp tuổi làm nhà có thể mượn tuổi của người đàn ông trong họ hàng để xây nhà. Tuy nhiên, việc mượn tuổi cần được làm theo đúng trình tự, thủ tục để đảm bảo tối đa hiệu quả.

3. Những tuổi tránh xây nhà trong năm 2021

Khi xem tuổi xây nhà năm Tân Sửu 2021 với ngũ hành thuộc mệnh Thổ, gia chủ cần xem tuổi của mình có phạm các hạn như Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế, Trạch Tuổi hay không.

3.1 Tuổi phạm hạn Tam Tai năm 2021

Hạn Tam Tai là hạn 3 năm với mỗi tuổi. Hạn này có thể khiến gia chủ liên tục gặp vận xui, làm ăn thất bát, gia đạo lục đục.

Trong năm nay, các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp hạn Tam Tai, bao gồm các tuổi trong bảng dưới đây. Theo phong thủy, nếu gia chủ phạm hạn Tam Tai thì không thể lấy tuổi xây nhà trong năm đó, tuy nhiên vẫn có thể mượn tuổi người khác để động thổ làm nhà.

3.2 Tuổi phạm hạn Kim Lâu năm 2021

Kim Lâu là những năm không tốt, gây bất lợi cho những việc quan trọng như xây nhà, cưới hỏi, làm ăn… Trong tuổi Kim Lâu, nếu bạn làm những việc trọng đại này thì có thể sẽ gặp trắc trở, khó khăn liên tiếp.

Người sinh năm 1947, 1949, 1951, 1953, 1956, 1958, 1960, 1962, 1965, 1967, 1969, 1971, 1974, 1976, 1978, 1980, 1983, 1985, 1987, 1989, 1992, 1994, 1996 sẽ phạm hạn Kim Lâu trong năm Tân Sửu 2021. Nếu vẫn muốn xây nhà trong năm nay, những tuổi này có thể mượn tuổi của người có tuổi xây nhà tốt để động thổ làm nhà. Trường hợp không mượn được tuổi thì nên dời sang năm khác để tránh phạm hạn Kim Lâu.

3.3 Tuổi phạm hạn Hoang Ốc năm 2021

Người xưa quan niệm rằng, nếu làm nhà phạm phải Hoang Ốc sẽ không tốt cho sức khỏe, công việc kinh doanh cũng như mối quan hệ gia đình.

Gia chủ sinh các năm 1950, 1952, 1956, 1957, 1959, 1962, 1965, 1966, 1968, 1971, 1972, 1974, 1975, 1977, 1980, 1981, 1983, 1984, 1986, 1989, 1990, 1992, 1993, 1995, 1998, 1999 sẽ phạm hạn Hoang Ốc trong năm 2021, không thích hợp để xây nhà. Thế nhưng nếu muốn, các gia chủ có thể mượn tuổi để làm nhà.

3.4 Tuổi phạm hạn Thái Tuế năm 2021

Những tuổi phạm hạn Thái Tuế trong năm 2021 bao gồm: tuổi Tuất, tuổi Mùi, tuổi Ngọ, tuổi Thìn, tuổi Sửu.

Nếu phạm Thái Tuế, gia chủ không nên làm những việc trọng đại như mua đất, xây nhà, cưới hỏi, hợp tác kinh doanh… Trước khi bắt đầu làm bất cứ việc gì dù lớn, dù nhỏ cũng nên hóa giải cấm kỵ này để giảm thiểu rủi ro, vận xui.

Xem thêm: tôn giảm nhiệt

4. Tuổi xây nhà thích hợp trong năm 2021

Theo cung mệnh phong thủy và căn cứ các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thái Tuế phân tích ở trên thì những tuổi hợp làm nhà năm 2021 gồm có:

 • Tuổi Nhâm Thìn 1952
 • Tuổi Giáp Ngọ 1954
 • Tuổi Ất Mùi 1955
 • Tuổi Quý Mão 1963
 • Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Tuổi Canh Tuất 1970
 • Tuổi Kỷ Mùi 1979
 • Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Tuổi Mậu Thìn 1988
 • Tuổi Tân Mùi 1991

5. Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

Trong lễ động thổ, người được mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ đứng trước bàn thờ khấn vái. ​Việc mượn tuổi xây nhà không nên tùy tiện, mà cần phải lưu ý nhiều vấn đề.

 • Người được mượn tuổi xây nhà nên là nam giới khỏe mạnh, càng lớn tuổi hơn gia chủ càng tốt. Nên ưu tiên mượn tuổi của người thân trong gia đình, họ hàng, nội tộc, gần nhà gia chủ.
 • Người cho mượn tuổi không được cùng lúc cho thêm một người khác mượn tuổi xây nhà trong khi người mượn trước đó chưa hoàn thành việc xây nhà. 
 • Ưu tiên mượn tuổi của người có vai vế cao hơn, làm ăn tốt, gia đạo thuận hòa, con cháu ngoan ngoãn, giỏi giang.
 • Người được mượn tuổi không phạm các hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai và gia đình người cho mượn tuổi đó không có tang, không đang trong quá trình chịu tang.
 • Chỉ mượn tuổi xây nhà, không được mượn tuổi sửa nhà bởi trong trường hợp này là đã có người đứng ra làm lễ động thổ trước đó rồi.

Với những thông tin hữu ích mà BlueScope đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn. Chúc bạn có một ngôi nhà an cư lạc nghiệp thật êm ấm, may mắn và tràn ngập hạnh phúc.

Khi xây dựng nhà, không chỉ cần xem trọng yếu tố tuổi tác, bạn còn cần phải lưu ý đến việc lựa chọn vật liệu lợp mái chất lượng, tránh tình trạng mái xấu, dễ hỏng ảnh hưởng về lâu dài. Vậy loại tôn nào tốt nhất? Sản phẩm tôn lợp mái dưới đây chắc chắn là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ CÔNG NGHỆ INOK™ – tôn giả ngói ưu việt

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ CÔNG NGHỆ INOK™ là sản phẩm cao cấp với bề mặt đá hoa cương độc đáo, tạo thẩm mỹ sang trọng cho mái và cả căn nhà. Giờ đây, tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới ứng dụng công nghệ INOK™ chống rỉ sét vượt trội đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

tôn zacs hoa cương công nghệ inok

Các Tính Năng Nổi Bật:

 • Công nghệ INOK™– Gia tăng chế độ bảo hành:

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước**.

Đặc biệt, Tôn Zacs®+ hoa cương Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*, đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

 • Bề mặt tôn vân đá hoa cương độc đáo:

Sản phẩm Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ bao gồm 8 bộ màu với 5 màu Phong Thủy và 3 màu Phúc Lộc Thọ. Với công nghệ G-Tech tạo vân bề mặt tôn óng ánh như đá Hoa Cương, đảm bảo chất lượng sơn với chế độ bảo hành chống phai màu 5 năm. Dùng Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mái nhà bạn đẹp sang trọng giống như ngói nhưng chi phí lại tiết kiệm rất nhiều. Tham khảo ngay giá tôn màu.

 • Chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

 • Bề mặt mái tôn mát hơn đến 5ºC:

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới sử dụng Công nghệ Eco-Cool™ giúp giảm nhiệt độ mái nhà đến 5ºC. Kết quả này được kiểm chứng bởi Phòng thí nghiệm tại Úc. Với mái tôn Tôn Zacs®+ Hoa Cương™, không gian nhà bạn sẽ mát hơn, không khí trong nhà cũng thoáng hơn, tạo nên một không gian sống thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

 • Bề mặt tôn luôn sáng đẹp chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

=> Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ Công Nghệ INOK™ là sản phẩm vượt trội hơn cả sản phẩm 2 trong 1 (tôn hoa cương và tôn inox).

Dòng sản phẩm tôn Zacs®+ Hoa Cương™ Công Nghệ INOK™ chính là sản phẩm tôn giả ngói được cải tiến cực kỳ tối ưu cho nhà mái tôn đẹp nhà bạn.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com