Việc sửa mái tôn có dễ dàng như bạn nghĩ và đây là câu trả lời 

Hiện nay, hầu hết các nhà mái Việt đều sử dụng tôn làm vật liệu lợp mái. Bởi vậy mà nhu cầu thay thế và sửa mái tôn là rất nhiều và ngày một tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thay thế và sửa mái tôn sao cho hợp lý và hiệu quả. Cùng BlueScope Zacs khám phá bài viết dưới này để biết thêm cách sửa chữa mái tôn an toàn nhé.

1. Đặc điểm của từng loại mái tôn hiện nay

tôn 11 sóng cách nhiệt

Các loại tôn hiện nay nói chung đều dày từ 0,4 đến 0,6 mm, thành phần chính gồm có nhôm kẽm mạ màu, kẽm mạ màu.

  • Tôn sóng vuông 9 sóng: Đây là loại tôn có nhiều sóng nhất, chiều cao sóng thấp nên vô cùng đẹp. Tuy nhiên khi công phải hết sức cẩn thận
  • Tôn sóng vuông 5 sóng: Loại tôn này có khả năng chống nước rất tốt nên không ngại nắng mưa, chiều cao sóng lớn nên cách thi công cũng như các loại tôn thông thường khác.
  • Tôn sóng vuông 7 sóng: Loại tôn này có chiều cao khiêm tốn nên chỉ có thể sử dụng cho vách ngăn mà thôi.

2. Lưu ý khi sửa mái tôn

Bạn cần sửa mái tôn cho căn nhà của bạn khi mái tôn bị gỉ sét quá nhiều, chuyển qua màu nâu đỏ, mái tôn bị mục gãy, mái tôn bị rách, thủng quá lớn.

Những điều cần lưu ý khi sửa mái tôn:

 – Cần có biện pháp tháo gỡ an toàn, hợp lý khi sửa mái tôn: tôn là loại vật liệu khá sắc và có thể gây thương khi nó bị han gỉ, xuống cấp. Bạn nên lựa chọn tháo gỡ vào thời gian thích hợp như chiều tối, lúc trời có bóng râm, thoáng đãng, đặc biệt tránh những ngày mưa bão, nắng gắt.

sửa mái tôn an toàn

 – Cần vệ sinh sạch sẽ khi tháo gỡ xong: công đoạn hậu kỳ sau khi sửa mái tôn, tháo gỡ xong chính là việc dọn dẹp thật sạch sẽ và gọn gàng, tránh để lại những mảnh vỡ li ti mái tôn hay bụi tôn làm ảnh hưởng đến gia đình bạn và những người xung quanh.

 – Sửa mái tôn cần chọn loại tôn mới chất lượng hơn: đừng cố tiết kiệm quá vào việc sửa mái tôn, bởi nếu bạn chọn phải tôn kém chất lượng thì việc đầu tư lại còn tốn kém hơn.

 – Thi công lắp tôn mới đúng kỹ thuật: để tránh gặp phải tình trạng như tốc mái, thấm dột không rõ nguyên nhân các bước thi công lắp đặt, sửa mái tôn đúng kỹ thuật là rất quan trọng.

 – Thường xuyên vệ sinh mái tôn để tránh hư hỏng trở lại: bạn nên vệ sinh mái tôn định kỳ khoảng ba tháng một lần.

Sửa mái tôn cần sử dụng tôn lợp mái chất lượng

TÔN ZACS®+CÔNG NGHỆ INOK ™

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™ chống rỉ sét tốt như tôn INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm ( tôn lạnh). Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy.

tôn zacs công nghệ inok

Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc áp dụng công nghệ INOK ™ được  đăng ký bản quyền phát minh.

Đơn giá/m (khổ 1.2m): 135000 VND – 150000 VND.

Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ là gì ?

Tôn INOK Là sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc, được ứng dụng công nghệ INOK™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy. Vì vậy, Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn tôn lạnh (công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm).

Công nghệ INOK ™ là gì ?

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là sự kết hợp độc đáo giữa thành phần lớp mạ và quy trình công nghệ đảm bảo vi cấu trúc lớp mạ bảo vệ, được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc, công nghệ này tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước, vì vậy Công nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay. Tại việt nam, công nghệ này lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+

Các tính năng nổi bật

  • Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX :

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK™ vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

  • Chế độ bảo hành X2:

Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*

  • Chống bám bụi

Là một trong những sản phẩm tôn của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

Xem thêm: TÔN CÁCH NHIỆT GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ

Việc sửa chữa mái tôn là không hề dễ dàng nếu như chúng ta không biết cách làm an toàn, đúng cách, hy vọng bài viết trên là đây là thông tin bổ ích cho bạn để cải thiện nhà mái tôn đẹp của bạn.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com