Như ở phần trước, bài viết đã đề cập đến xu hướng chuyển ra nhà ở ngoại ô của cư dân thành phố và một số mẫu nhà lợp tôn đẹp nhất ở vùng ngoại ô. Tiếp theo là một số mẫu nhà và gợi ý sử dụng vật liệu lợp mái hoàn hảo cho vùng ngoại ô. Hãy cùng đọc và tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

15 mẫu nhà lợp tôn đẹp nhất vùng ngoại ô

Nếu bạn đang ở ngoại ô hoặc xu hướng xây nhà ngoại ô, 15 mẫu nhà lợp tôn đẹp sau đây sẽ là những gợi ý tham khảo dành cho bạn.

Mẫu số 6: mẫu nhà lợp tôn đẹp, ấn tượng với kiến trúc mái xéo

mẫu nhà lợp tôn đẹp, ấn tượng với kiến trúc mái xéo

Thiết kế nhà vườn hiện đại đã phá vỡ sự tĩnh lặng, tẻ nhạt của phong cách truyền thống với phần mái lệch hiện đại tạo cảm giác mới lạ cho người nhìn. Ngoại thất sử dụng những hình khối vuông vức, khỏe khoắn, trước nhà thiết kế bậc tam cấp giúp ngôi nhà trở nên cao ráo, thoáng mát và sạch sẽ. Hệ thống sân vườn và tiểu cảnh mang đến một không gian sống xanh, trong lành giúp gia chủ có cảm giác thư giãn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

Kiến trúc mái lệch mang lại vẻ đẹp cao ráo, thanh thoát. Sử dụng tôn lợp mái giúp tản nhiệt, chống nóng tốt khi trời nóng, thoát nước nhanh khi trời mưa. Đồng thời tăng vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà.

Mẫu số 7: mẫu thiết kế nhà mái tôn đẹp 3 gian truyền thống với tôn màu xám đen

mẫu thiết kế nhà mái tôn đẹp 3 gian truyền thống với tôn màu xám đen

Được thiết kế theo phong cách nhà 3 gian truyền thống nhưng vẫn bừng sáng lên vẻ đẹp hiện đại khi đã loại bỏ bớt di những chi tiết rườm rà phù hợp với vùng nông thôn Việt Nam. Hệ thống sân vườn với những cây xanh hoa cỏ nhiều màu sắc rực rỡ tạo nét đẹp trang nhã với nhiều màu sắc nhẹ nhàng cho sân vườn. 

Thiết kế mái dốc, phân cấp, sử dụng tôn màu xám đen lợp mái càng tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. 

Mẫu số 8: mẫu nhà mái tôn đẹp với tôn giả ngói đỏ tươi

mẫu nhà mái tôn đẹp với tôn giả ngói đỏ tươi

Mẫu nhà mái tôn đẹp dành cho khu vực ngoại ô nổi bật với thiết kế mặt tiền ấn tượng. Hệ thống cột trụ vững chắc, phần chân trụ được ốp đá hoa văn kết hợp với lan can tạo vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà.

Mái thiết kế dốc thoải với khối đua rộng ôm trọn ngôi nhà. Sử dụng tôn giả ngói màu đỏ càng làm nổi bật kiến trúc ngôi nhà. Kết hợp với tông trắng sơn tường tạo nét đẹp hài hòa và sang trọng cho ngôi nhà.

Mẫu số 9: nhà mái tôn đẹp với thiết kế mái giật cấp 

nhà mái tôn đẹp với thiết kế mái giật cấp 

Với ngôi nhà nhỏ xinh nhưng đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Đây là mẫu nhà lý tưởng cho các cặp vợ chồng có có con nhỏ. Với khoảng hiên và sân trước rộng tăng thêm không gian sinh hoạt, là nơi vui chơi lý tưởng cho trẻ em. Hệ thống cửa sổ sử dụng kính giúp thông thoáng và tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà.

Kiến trúc mái thái, giật cấp với khối đua rộng ôm trọn, ngăn mưa hắt vào trong nhà. Sử dụng tôn màu đỏ cam kết hợp với màu xám nhẹ của sơn tường tạo nét đẹp bình dị, thân thuộc cho ngôi nhà.

Mẫu số 10: mẫu nhà mái tôn đẹp với mặt tiền ấn tượng