4 bước xử lý rò rỉ mái tôn đơn giản, hiệu quả nhất

Tôn lợp là vật liệu đang được nhiều người chọn để thi công mái tôn với nhiều ưu điểm vượt trội so với vật liệu làm bằng ngói. Tuy nhiên do điều kiện khách quan hay chủ quan mà tôn lợp có thể bị hư hỏng. Điển hình là mái tôn bị thủng lỗ rò rỉ. Việc hư hỏng này sẽ dẫn đến việc khi mưa xuống mái sẽ bị dột và nước chảy vào nhà.

Để khắc phục sự cố này BlueScope Zacs cho ra sản phẩm tôn TÔN ZACS®+CÔNG NGHỆ INOK ™  với tính năng chống rỉ sét ưu việt   đặc biệt tại các mép cắt, lỗ vít, vết trầy hoặc nếu bạn chưa kịp thay tôn mới thì không quá khó khăn và chỉ cần 4 bước là có thể xử lý được. Hãy cùng chúng tôi liệt kê về 4 bước giải quyết này qua bài viết dưới đây.

Bốn bước để xử lý tôn bị lỗ rò rỉ:

Bước 1: Đo diện tích cần sửa chữa.

Công việc đầu tiên đó là cần đo đạc chính xác chiều dài và chiều rộng của lỗ thủng, nên thêm một vài inch cho cả hai chiều. Bước này sẽ giúp bạn xác định được số lượng vật liệu cần để hoàn thành việc sửa chữa. Hãy lấy tấm tôn lợp mà bạn sẽ được sử dụng để sửa chữa hư hỏng và đánh dấu kích thước lên mặt dưới của tấm lợp.

Bước 2: Cắt miếng vá kim loại

Để đánh dấu kích thước nên dùng kéo chuyên dụng để cắt mảng tôn đánh dấu. Khi cắt chú ý cắt dọc theo các cạnh của các máng tôn cần cắt và cách đường đánh dấu khoảng nửa inch. Sau đó, gấp các cạnh miếng vá kim loại sử dụng một máy gấp mép kim loại. Đường đánh dấu trước đó sẽ là một đường chuẩn cho đường gấp. Tất cả các nếp gấp nên được uốn cong về phía bề mặt của các miếng vá.

Bước 3: Làm sạch các miếng vá kim loại

Hãy làm sạch các miếng vá kim loại sao cho sạch nhất và làm nhẵn chúng bằng giấy nhám trước khi sử dụng các miếng đó để vá lại mái nhà. Các cạnh của lỗ thủng trên mái nhà cũng nên được làm sạch theo cách tương tự bằng cách sử dụng chất trợ dung để loại bỏ rỉ sét và sử dụng một bàn chải axit để làm sạch triệt để bề mặt mái tôn.

Bước 4: Đặt miếng vá kim loại

Đây là bước cuối cùng và cũng là quan trọng nhất. Hãy đặt miếng vá lên chỗ mái bị hư hỏng và đặt một vật có trọng lượng đặt lên trên đó để giữ nó cố định tại chỗ. Sử dụng một mỏ hàn nóng và hàn xung quanh miếng vá kim loại sao cho nó chảy xuống dưới và cố định miếng vá tại vị trí cần sửa. Khi mối hàn đã khô, hãy sơn và hoàn thiện lại bề mặt diện tích đã được sửa mái tôn cho nó giống như phần còn lại của mái để có tính thẩm mỹ nhất.

Trên đây là 4 bước nhanh chóng để khắc phục sự cố tôn bị lỗ rò rỉ. Để đảm bảo việc sửa chữa được tốt nhất, bạn nên tìm các đơn vị để thuê làm việc đó. 

TÔN ZACS®+CÔNG NGHỆ INOK ™ – Giải pháp chống rò rỉ mái tôn ưu việt nhất hiện nay

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™  chống rỉ sét tốt như tôn INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm ( tôn lạnh). Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ cấu tạo vi cấu trúc với 4 lớp bảo vệ ma trận hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy.

Công nghệ INOK ™ là gì ?

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là sự kết hợp độc đáo giữa thành phần lớp mạ và quy trình công nghệ đảm bảo vi cấu trúc lớp mạ bảo vệ,  được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc, công nghệ này tạo lớp mạ vi cấu trúc với 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo, giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Vì vậy Công nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay. Tại việt nam, công nghệ này lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+

Các tính năng nổi bật

Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX **

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK™ vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

**: tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước theo kết quả thử nghiêm của Quatest 3 số KT 3-00359BCK/9/91 ngày 08/5/2019

Chế độ bảo hành X2

Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*

* Điều khoản và điều kiện bảo hành áp dụng, chi tiết xem trên phiếu bảo hành sản phẩm.

Chống bám bụi

Là một trong những sản phẩm tôn của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com