5 điều phong thủy về ngôi nhà bạn nên biết

Để tránh ngôi nhà mắc phải những sai lầm về phong thủy nhà ở không đáng có, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết 5 quy tắc quan trọng khi thiết kế cũng như bố trí nội thất cho nhà bạn.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí cửa ra vào

phong thủy khi bố trí cửa ra vào

Để cửa ra vào mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà, chủ nhân cần tránh những điều phạm trong quy tắc phong thủy, có thể ảnh hưởng đến vận khí. Trong bố cục khai vận của phong thủy, tác dụng của cửa ra vào là làm cho không khí ở bên ngoài đi vào nhà. Những điều kiêng kỵ khi bố trí cửa ra vào dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc có thêm những kinh nghiệm trong việc chọn vị trí đặt cửa.

Ngày nay, nhiều gia đình muốn an toàn nên đã lắp thêm lớp cửa chống trộm bên ngoài cửa chính. Tuy nhiên, cần chú ý, hướng của cửa chống trộm phải cùng hướng với cửa chính.

Xem thêm: tôn cách nhiệt – tôn lợp mái ưu việt 2020

Vị trí đặt phòng bếp

bố trí phong thủy phòng bếp

Theo quan niệm của phong thủy, khu vực đặt bếp quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng. Nếu đặt bếp ở vị trí cấm kỵ, sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài lộc của bạn. 

Vị trí bố trí phòng ngủ

bố trí phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ có phong thủy tốt chắc chắn là một trong những yếu tố chính góp phần tạo nên phong thủy tốt cho toàn bộ ngôi nhà.

Bố trí phòng ngủ ở khu vực có hoạt động yên bình và cân bằng.Vị trí tốt nhất là phía sau hoặc nằm phía sau đường trung tâm của ngôi nhà. Phòng ngủ tốt nên được “ẩn” khỏi dòng chảy năng lượng chuyển động của giao thông trong nhà và được bao bọc trong một năng lượng an toàn, bổ dưỡng và mạnh mẽ

Ngoài ra, tuyệt đối không thiết kế phòng tắm nằm ngay trên phòng ngủ hay đặt phòng làm việc trên phòng ngủ.

 Vị trí bố trí phòng bếp

vị trí đặt phong thủy phòng bếp

Sau đây là những vị trí cấm kỵ khi đặt phòng bếp:

 1. Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà
 2. Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp
 3. Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp
 4. Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh
 5. Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ
 6. Kiêng bếp sát giường ngủ
 7. Kiêng để sau bếp là khoảng không
 8. Đặt bếp trên rãnh mương nước
 9. Kiêng có xà ngang đè lên trên
 10. Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai
 11. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp
 12. Kiêng nước lửa đụng nhau

 Một số lưu ý quan trọng khác

Đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn – những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”.

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà, đặc biệt là mái tôn có vướng vào vật thể nào hay không.

Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà, mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất… để lựa chọn nội thất phù hợp.

Trên đây là những lưu ý phong thủy khi làm nhà mà bạn cần biết, BlueScope Zacs hy vọng bạn có thể né tránh được những điều kiêng kỵ và xây được ngôi nhà mơ ước cho mình.

 

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com