5 lưu ý quan trọng khi xây dựng nhà xưởng

Các vấn đề như vị trí, phong thủy, thiết kế, thời tiết, vật liệu lợp mái,… là những nỗi băn khoăn thường thấy của những chủ đầu tư khi bắt đầu xây dựng nhà xưởng để sản xuất. Sau đây là những lưu ý Bluescope Zacs giới thiệu đến bạn để có thêm thông tin tham khảo.

1. Chọn vị trí khi xây dựng nhà xưởng

Trong quá trình chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy thì vị trí cũng là yếu tố quan trọng bạn không nên bỏ qua. Nên chọn đất có vị trí thuận tiện với trung tâm kinh tế vùng, thuận tiện giao thông để tiện vận chuyển hàng hóa,  thuận tiện cho nguồn cung cấp vật tư vật liệu,  thuận lợi cho việc tuyển dụng công nhân sản xuất và cán bộ quản lý…

thiết kế xây dựng nhà xưởng

2. Lưu ý về phong thủy khi xây dựng nhà xưởng

Khi xây dựng nhà xưởng, phong thủy là một trong những điều rất quan trọng có thể giúp mang đến sự thuận lợi, may mắn, tài lộc trong làm ăn cho gia chủ. Trong phong thủy nhà xưởng đặc biệt chú ý đến việc chiêu tài chiêu lộc và hóa giải sát khí, vận hạn.

Chỉ cần bạn lưu ý tới những điều cấm kỵ trong khi xây dựng nhà xưởng sau đây để hạn chế tối đa những điều không may mắn:

chọn đất xây nhà xưởng

– Khoảng trống lớn trong xưởng: Trong việc bố trí xưởng, bạn không nên tạo ra sự bất cân xứng, một bên tập trung làm việc, một bên bỏ không khiến vượng khí phân tán. Đồng thời, bàn thờ thần tài cũng không nên đặt ở những nơi qua trống và rộng.

– Bố cục xưởng phân tán: Dù bạn sở hữu một khoảng đất rất rộng, nhưng nếu không vì đảm bảo mục đích sản xuất kinh doanh, bạn không nên xây dựng nhà xưởng ở các khoảng cách xa nhau. Nên tập trung, quy tụ lại một nơi để có thể tụ tài, phát lộc.

– Tránh xây dựng nhà xưởng trên nền đất âm khí lớn, địa thế không vững, nền đất dễ sạt lở, lún và ngập lụt. Đồng thời, sau lưng nhà xưởng nên có thế tựa sơn hoặc tránh xa ao hồ, sông suối.

3. Lưu ý về thiết kế nhà xưởng

Trước khi tiến hành lập hồ sơ thiết kế nhà xưởng thì đơn vị tư vấn cần phải đi giám sát công trình có trách nhiệm khảo sát tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ sản phẩm và đặc thù sản xuất của chủ đầu tư để có thể lựa chọn những giải pháp thiết kế xây dựng phù hợp và hiệu quả nhất đảm bảo nhà xưởng sau khi hoàn thành hoạt động an toàn phát huy tối đa công năng khi sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư.

Ba tiêu chí quan trọng cần có trong một hồ sơ thiết kế nhà xưởng:

  • Thiết kế tổng quan mặt bằng công trình cần phù hợp với sơ đồ công nghệ hiện tại và đáp ứng tốt các kế hoạch nhằm mục đích để dễ dàng mở rộng sản xuất sau này của nhằm tránh trường hợp khi chủ đầu tư muốn mở rộng phải đập bỏ đi và xây các công trình phụ trợ mở rộng khác.
  • Lựa chọn vật tư, thiết bị sao cho phù hợp với các mục đích để sản xuất khác nhau.
  •  Đưa ra nhiều bản vẽ khác nhau và giải pháp thiết kế khác nhau để dễ lựa chọn 1 hồ sơ thiết kế nhà xưởng hiệu quả nhất về mặt kinh tế, công năng sử dụng và chất lượng của một công trình.

phong thủy xây nhà xưởng

 

4. Lưu ý về thời tiết, hướng đón gió

 Khoa học phong thủy học cho rằng, cơ thể của con người tương tự như cấu tạo của trái đất, đều có “một đường” để cho “khí” từ vũ trụ đi qua.

– Địa khí của trái đất cùng khí vũ trụ mà nó tiếp nhận đã tạo ra từ trường trái đất và hai cực từ Bắc Nam. Huyết dịch trong cơ thể con người chứa đựng nhiều chất sắt, cho nên sự tuần hoàn của huyết dịch cũng tạo ra từ trường và chịu sự cảm ứng của từ lực trái đất. Nếu từ trường của cơ thể con người tương dung và cân bằng với từ trường trái đất, cơ thể con người sẽ khỏe mạnh, cuộc sống phát triển, vận số hanh thông; nếu không thì ngược lại.

– Theo khoa học, cấu tạo một ngôi nhà cũng có khả năng tiếp nhận khí từ Vũ trụ và từ trường Trái đất. Một ngôi nhà có khả năng tiếp nhận từ trường Trái đất tương dung và cân bằng với từ trường của một người, người đó sẽ sống thoải mái, dễ chịu và cuộc sống phát triển. Như vậy, hướng từ trường của ngôi nhà có thể có hoặc không tương dung và phù hợp với từ trường của mỗi người.

– Có 8 loại hướng từ trường chia thành hai nhóm, như nhóm người từ trường mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn và nhóm người từ trường: Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Nhóm thứ nhất gọi là Đông tứ mệnh, nhóm thứ hai gọi là Tây tứ mệnh. Nhóm người Đông tứ mệnh ở ngôi nhà có hướng Đông tứ trạch; nhóm người Tây tứ mệnh ở ngôi nhà có hướng Tây tứ trạch là hợp, sức khỏe tốt và cuộc sống phát triển. Để xác định người Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh, người xưa căn cứ vào năm sinh theo lịch can chi, đó là khoảnh khắc thời gian người đó xuất hiện lần đầu tiên trong không gian – vũ trụ trên vật mang là trái đất.

 

5. Lưu ý về vật liệu lợp mái

Tôn lợp mái là nguyên liệu vô cùng quan trọng và chiếm phần lớn chi phí xây dựng công trình nhà xưởng tiền chế. 

Nên sử dụng tôn lạnh cách nhiệt và lợp mái tôn cách nhiệt để giúp nhà xưởng luôn mát mẻ và bền vững đối với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

Đối với công trình lớn và quan trọng trong việc sản xuất và kinh doanh như nhà xưởng bạn nên sử dụng tôn có chất lượng tốt, của những nhà sản xuất tôn có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Sử dụng tôn BLUESCOPE ZACS® – tôn BỀN MÀU TIÊN TIẾN 

Tôn Bền Màu BlueScope Zacs  lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng công nghệ Sơn thế hệ mới Gen III với hạt nhựa  cao cấp liên kết ma trận bền vững, giúp lớp sơn bền màu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sản xuất theo đúng tiêu chuẩn trên dây chuyền công nghệ hiện đại của tập đoàn Bluescope Úc,  đảm bảo chất lượng và đồng đều lớp mạ nên tôn Bền Màu Zacs có khả năng chống ăn mòn cao gấp 4 lần tôn kẽm thông thường. Đặc biệt bổ sung bộ năm màu phong thủy: đỏ đậm, xanh dương, xanh rêu, xanh ngọc, lông chuột.

tôn zacs bền màu tiên tiến

4 Tính Năng Nổi Bật của Tôn Bền Màu Zacs

Công Nghệ Sơn Thế Hệ Mới Gen 3 :

Bền màu ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt: công nghệ sơn thế hệ mới Gen III đầu tiên và độc quyền tại Việt Nam có các hạt nhựa liên kết cao cấp giúp độ bền màu lâu hơn, giữ màu sắc lâu dài. Sản phẩm được kiểm chứng tại phòng lab Clayton – Úc sau hơn 2000 giờ chiếu tia UV.

Công Nghệ Mạ duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn BIEC :

Tôn  Bền Màu BlueScope Zacs sản xuất bởi NS BlueScope Việt Nam với thép mạ hợp kim nhôm kẽm ( 55% nhôm 43.5% kẽm và 1.5% silicon) theo đúng tiêu chuẩn và trên dây chuyền công nghệ của Tập đoàn BlueScope Úc đảm bảo chất lượng và đồng đều lớp mạ. Nhờ vậy, Tôn Bền Màu Zacs có khả năng chống ăn mòn cao gấp 4 lần so với tôn kẽm thông thường trên thị trường hiện nay.

Khả năng giảm nhiệt cực tốt :

Tất cả các sản phẩm của BlueScope Zacs đều sử dụng công nghệ độc quyền Eco-cool ( chứa một loại bột đặc biệt) có khả năng phản xạ nhiệt từ tia nắng mặt trời tốt hơn, làm giảm nhiệt mái tôn 5˚C giúp không khí trong nhà mát hơn.

Chế độ bảo hành hấp dẫn:

BlueScope Zacs tôn bền Màu được bảo hành chống phai màu 5 năm và bảo hành chống ăn mòn thủng 10 năm và thời gian sử dụng lên đến 25 năm.

Giá Tôn Bền Màu 2020

Hiện tại thông tin giá trên website chúng tôi đang cung cấp là giá niêm yết tham khảo, không phải giá bán lẻ. Nếu bạn muốn biết thông tin chính xác về giá Tôn Bền Màu năm 2020, xin vui lòng xem hướng dẫn tại đây!

Hy vọng với những lưu ý trên, những chủ đầu tư đã phần nào có thêm thông tin để cân nhắc khi bắt đầu xây dựng nhà xưởng sản xuất

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com