Xây dựng nhà xưởng có nên sử dụng tôn lạnh màu

Xây dựng nhà xưởng luôn là bài toán nan giải với đa phần những chủ đầu tư xây dựng phục vụ sản xuất. Các vấn đề như quy mô nhà xưởng, sơ đồ bố trí mặt bằng, vật liệu, giá thành xây dựng, tiến độ thi công… luôn là một thắc mắc với các nhà đầu tư.

Bài viết sẽ tóm tắt các bước quan trọng nhất và các lưu ý trong quá trình triển khai xây dựng để bạn có thể hiểu rõ hơn về việc có nên sử dụng tôn lạnh hay không.

 

1. Điều kiện để xây dựng nhà xưởng

 • Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan chức năng cấp trước khi khởi công xây dựng công trình. Có 3 loại giấy phép xây dựng: giấy phép xây dựng mới, giấy phép sửa chữa cải tạo công trình, giấy phép di dời công trình.
 • Đơn đề nghị xin phép xây dựng gửi Ban quản lý các khu công nghiệp bao gồm một số thông tin:

xây dựng nhà xưởng

 • Thông tin chủ đầu tư
 • Địa điểm xin giấy phép xây dựng
 • Quy mô từng hạng mục xin cấp phép xây dựng
 • Đơn vị hoặc tên người thiết kế bản vẽ xin cấp phép
 • Đơn vị hoặc tên người thẩm tra bản vẽ
 • Dự kiến thời gian hoàn thành

Sau khi xin cấp phép và hoàn thành công việc xây dựng, chủ đầu tư cần lưu ý một công tác nữa là công tác hoàn công đưa công trình vào sử dụng

Xem thêm: tôn lạnh cách nhiệt

2. Những lưu ý cần biết khi xây dựng nhà xưởng

Việc xây nhà xưởng cần được tiến hành cẩn thận, chu đáo và nhà xưởng phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tiết kiệm chi phí xây dựng. Dưới đây là một số lưu ý khi xây dựng nhà xưởng mà bạn nên tham khảo:

 1. Phần móng

Đối với tất cả công trình, phần móng là cốt yếu, giữ vai trò quan trọng. Khi xây dựng nhà xưởng cần lưu ý đảm bảo chất lượng công trình, tùy thuộc vào địa chất vị trí từng vùng mà có cách xử lý khác nhau.

lưu ý khi xây nhà xưởng

Vị trí xây nhà xưởng là đất mềm, đất bùn, cần gia cố thêm móng bằng cách sử dụng giải pháp cọc ép, cọc khoan nhồi…

Nhà xưởng được xây dựng trên nền đất cứng thì cứ tiến hành xây móng như bình thường.

 1. Phần nền

Lưu ý đến độ dày của lớp bê tông phần nền. Đừng quên xoa nền và sơn lớp epoxy lên mặt sàn để giảm bám bẩn và phục vụ cho công việc vệ sinh nhà xưởng sau này.

 

 1. Phần kết cấu

Đề xuất số lượng cột, kèo, dầm, xà gồ nhà xưởng như vậy là đủ chưa. Tránh trường hợp bố trí thép thiếu ảnh hưởng đến chất lượng công trình hoặc thép dư gây lãng phí. Theo tiêu chuẩn trong thiết kế nhà xưởng thì cứ 1m là khoảng 20 – 32kg thép.

 

 1. Các bước xây dựng

Bước 1: Lên thiết kế nhà xưởng

Lên phương án xây dựng theo đặc điểm địa lý, địa chất của vị trí bạn muốn xây.

Lên phương án về kết cấu, hệ thống và hạ tầng kỹ thuật…

Lên phương án phòng cháy chữa cháy theo quy định của khu công nghiệp hay cụm công nghiệp.

Bước 2: Thiết kế hồ sơ kỹ thuật

Bản vẽ tổng mô tả công trình.

Bản vẽ sơ đồ công nghệ.

Phương án thiết kế kiến trúc.

Bản vẽ hạ tầng kỹ thuật.

Bước 3: Nội dung bản vẽ nhà xưởng

Bản vẽ thể hiện rõ: Chi tiết nguyên vật liệu, các thông số thông tin kỹ thuật, chi tiết cấu đối với nhà xưởng.

Xem thêm: ton inox

3. Tôn lạnh màu có phù hợp với mái nhà xưởng

Sử dụng tôn BLUESCOPE ZACS® – tôn BỀN MÀU TIÊN TIẾN 

Nhu cầu về xây dựng, đặc biệt là đối với các công trình có quy mô vừa và nhỏ ngày càng tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, NS BlueScope Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm TÔN ZACS® BỀN MÀU TIÊN TIẾN.

Đây là dòng sản phẩm tối ưu đáp ứng được cả các yêu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ, phù hợp cho mái nhà, vách ngăn và tấm trần cho các công trình vừa và nhỏ.

tôn zacs bền màu tiên tiến

Tôn Zacs(r) Bền Màu Tiên Tiến là dòng sản phẩm dành riêng cho các công trình xây dựng có quy mô vừa và nhỏ như siêu thị, xưởng sản xuất, nhà kho…

 

Tôn Bền Màu tiên tiến BlueScope Zacs  lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng công nghệ Sơn thế hệ mới Gen III với hạt nhựa  cao cấp liên kết ma trận bền vững, giúp lớp sơn bền màu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sản xuất theo đúng tiêu chuẩn trên dây chuyền công nghệ hiện đại của tập đoàn Bluescope Úc,  đảm bảo chất lượng và đồng đều lớp mạ nên tôn Bền Màu tiên tiến Zacs có khả năng chống ăn mòn cao gấp 4 lần tôn kẽm thông thường.

 

Với công thức đặc biệt – lớp sơn SKY FOAM: tăng cường bám dính PU cũng như đáp ứng các điều kiện cán sóng công trình thông thường, thêm vào đó là hệ sơn Polyester bền màu, bảo hành chống phai màu 5 năm.

 

Nhà xưởng là tài sản lớn của doanh nghiệp, vì thế phải chuẩn bị kỹ lưỡng những điều kiện, những lưu ý cần thiết khi mới bắt đầu.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com