[Giải Đáp] Cứ trời mưa là mái tôn bị dột, phải làm sao?

Vào ngày mưa gió, sàn nhà tí tách những giọt nước rơi từ mái xuống. Nguyên nhân của tình trạng trên là do đâu? Giải pháp chống dột mái tôn nào hiệu quả? Tất cả đều có trong bài viết dưới đây, việc của bạn là bỏ vài phút thời gian quý báu ra đọc để tìm ra giải pháp cho mái tôn nhà mình!

Nguyên nhân mái tôn bị dột

Nguyên nhân chính khiến mái tôn bị dột chính là những lỗ thủng trên mái tôn. Dù to hay nhỏ thì nước mưa vẫn len lỏi qua những vị trí đó và thấm dột vào không gian sống.

Nguyên nhân mái tôn bị dột

Quá trình oxi hóa rỉ sét tôn đã làm xuất hiện các lỗ thủng trên mái nhà. Trong đó chủ yếu ở các vị trí như lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước.

  • Dột ở vị trí nối mái, nối máng xối: nguyên nhân là do phái cuối hệ thống máng xối có độ dốc máng nhỏ, ống thoát nước nhỏ hoặc khoảng cách đặt ống nước quá xa nên lượng nước mưa thoát không kịp, tràn ra ngoài dẫn đến hiện tượng dột tại vị trí nối tôn.
  • Tại vị trí đinh vít bị rỉ: do tiếp xúc trực tiếp với nước mưa nhiều, sau thời gian dài tại vị trí ốc vít gắn trên mái nhà bị ăn mòn rỉ sét. Khi có gió mạnh các mũ đinh bị bật lên dẫn đến hở gioăng gây ra hiện tượng rò rỉ nước vào ngôi nhà.
  • Các vị trí thủng giữa mái tôn: trong quá trình vận chuyển, thi công gây ra các vết xước trên tấm tôn. Qua thời gian dài sử dụng, quá trình oxi hóa diễn ra mạnh kết hợp với việc tiếp xúc với nước mưa, hiện tượng ăn mòn rỉ sét xảy ra nhanh hơn gây ra các lỗ thủng trên mái tôn. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột mái tôn.

Hậu quả mái tôn bị dột

Mái tôn bị thấm dột gây ra nhiều xáo trộn trong cuộc sống của người dân

  • Rỉ sét là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mái tôn bị thấm dột gây ra nhiều xáo trộn trong cuộc sống của người dân vào những ngày mưa gió.
  • Hiện tượng rỉ sét làm giảm tuổi thọ mái tôn. Rỉ sét đỏ lan ra gây hiện tượng loang lổ trên mái tôn làm xấu mái nhà, ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ của kiến trúc công trình.
  • Ngoài ra, khi bị thấm dột mái tôn cần được sửa chữa và thay thế, gây tốn kém thời gian và chi phí.

Vì thế các giải pháp sửa chữa và thay thế là cần thiết cho các gia chủ.

Giải pháp khắc phục mái tôn bị dột

Nhằm giải quyết hiện tượng thấm dột, các giải pháp chống dột mái tôn được đưa ra như: 

  • Bổ sung thay thế máng xối có kích thước phù hợp nếu dột tại vị trí nối tôn, phía cuối máng xối.
  • Thay thế bằng đinh vít mới hoặc sử dụng keo silicone trung tính để dán lỗ thủng.
  • Nếu tại các lỗ thủng trên mái tôn, lỗ nhỏ có thể sử dụng tấm tôn nhỏ dùng keo silicone dán lại. Nếu lỗ thủng lớn và nhiều thì bắt buộc phải thay thế mái tôn.

Tuy nhiên, các giải pháp trên đây chỉ mang tính tạm thời, không giải quyết triệt để được vấn đề. Ngoài ra các giải pháp này còn tốn kém thời gian và chi phí. Vậy có giải pháp nào khắc phục được vấn đề trên cách lâu dài và triệt để? Lợp tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ của NS BlueScope Việt Nam là một lựa chọn tuyệt vời giúp giải quyết vấn đề trên.

Nhằm hạn chế và giải quyết vấn đề rỉ sét ăn mòn, lợp tôn có khả năng chống ăn mòn cao là giải pháp tuyệt vời. Tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ tăng cường khả năng chống ăn mòn rỉ sét vượt trội, đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước.

tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là công nghệ mạ tiên phong đến từ tập đoàn BlueScope Úc tạo lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo, tăng cường khả năng chống ăn mòn rỉ sét vượt trội so với công nghệ mạ nhôm kẽm (tôn lạnh) với 2 lớp bảo vệ nhôm, kẽm hiện nay.

Tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ giúp giải quyết các vấn đề rỉ sét mái tôn hiện nay, tăng tuổi thọ mái tôn lên nhiều lần so với các loại tôn lợp mái khác.

Màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú đáp ứng đầy đủ tất cả yêu cầu của các công trình. Lợp tôn Zacs®+  mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho các công trình. Ngoài ra, hệ sơn phủ chất lượng cao màu mái tôn luôn mới như ban đầu.

Với chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm, chống phai màu 5 năm, mái nhà lợp tôn Zacs®+ đẹp bền vững với thời gian.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com