Đã tìm ra giải pháp nâng cao thẩm mỹ mái nhà nông thôn Bắc Bộ

Nông thôn Bắc Bộ là cái nôi văn hóa kiến trúc truyền thống của người Việt. Kiến trúc nhà ở mang nét đặc trưng riêng. Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, kiến trúc nhà ở nông thôn Bắc Bộ có sự thay đổi lớn theo hướng thiết kế hiện đại hơn. Tuy nhiên trong mỗi người dân Bắc Bộ luôn muốn gìn giữ nét truyền thống trong ngôi nhà của mình, đặc biệt là mái nhà. Tôn giả ngói (tôn sóng ngói) góp phần cùng người dân gìn giữ nét đẹp đó.

Đặc điểm nhà ở nông thôn Bắc Bộ

Do những đặc điểm về địa lý và khí hậu nên kiến trúc xây dựng nhà ở, cách sắp xếp, bài trí không gian sống trong ngôi nhà nông thôn Bắc Bộ mang nhiều nét độc đáo, phản ánh một phần lớn kho tàng văn hóa và nghệ thuật kiến trúc của dân tộc và tài hoa của những cư dân sinh sống nơi đây.

Đặc điểm nhà ở nông thôn Bắc Bộ

 

Quá trình xây dựng nhà ở nông thôn Bắc Bộ xưa là sự tích lũy vốn sống ngàn đời của người nông dân. Kiến trúc nhà ở khi xây dựng phải phù hợp với môi trường thiên nhiên, nương nhờ vào thiên nhiên tạo nên một hệ sinh thái phát triển bền vững. Kiến trúc nhà ở nông thôn Bắc bộ xưa khá giống nhau, là những ngôi nhà một tầng đơn sơ, nền làm sát mặt đất, vật liệu chủ yếu là tre, nứa lá, rơm rạ. Khuôn viên nhà gồm: cổng, vườn cây, sân, nhà chính, nhà phụ, nhà bếp, khu vệ sinh, chuồng nuôi gia súc, vườn sau ao trước, hàng rào cây bao quanh, bên ngoài được bao bọc bởi lũy tre làng… tạo nên một mô hình sinh thái khép kín vườn – ao – chuồng.

Khi tốc độ đô thị hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ, kiến trúc nông thôn Việt Nam đã có những biến đổi lớn. Nhà ở thôn quê khang trang hơn, bền vững hơn, đa dạng về hình thức. Với mong muốn  kế thừa kinh nghiệm xây dựng nhà truyền thống, gìn giữ nét đẹp truyền thống của nhà ở nông thôn Bắc Bộ nhưng vẫn đảm bảo tính hiện đại cho kiến trúc. Phần mái nhà là bộ phận dễ giữ lại nét đẹp truyền thống nhất. Mái ngói luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân. Tuy nhiên, hiện tượng ré nước, rêu mốc sau những cơn mưa làm xấu mái nhà gây mất thẩm mỹ tổng thể kiến trúc nhà ở nông thôn Bắc Bộ. Ngoài ra, sử dụng ngói lợp cần hệ xà gồ chắc chắn và các thanh kèo dày san sát nhau, điều này không phù hợp với xu hướng phát triển hiện đại hiện nay.

Vì thế, cần có giải pháp giúp gìn giữ nét đẹp truyền thống nhưng vẫn giải quyết được các nhược điểm do mái ngói gây ra. Tôn sóng ngói (tôn giả ngói) là giải pháp tuyệt vời.

Tôn sóng ngói (tôn giả ngói) giải pháp nâng cao thẩm mỹ cho mái nhà nông thôn Bắc Bộ

Tôn sóng ngói (tôn giả ngói) là vật liệu xây dựng được dùng phổ biến cho những ngôi nhà có kiến trúc nhiều mái, mái đa tầng như biệt thự hoặc mái có độ dốc lớn, có đặc điểm về kiểu dáng, kích thước, màu sắc giống hệt mái ngói nhằm đánh lừa thị giác nhưng cấu tạo chất liệu, cấu trúc bên ngoài và trọng tải khác ngói thật.

Tôn sóng ngói (tôn giả ngói)

  • Sử dụng tôn sóng ngói lợp mái mang lại vẻ đẹp y như ngói thật, giúp gìn giữ nét đẹp truyền thống nhà ở nông thôn Bắc Bộ. Đồng thời ngăn ngừa các hiện tượng ré nước, rêu mốc do mái ngói đem lại.
  • Hệ khung kèo, vì kèo, xà gồ cho mái nhà lợp tôn giả ngói đơn giản hơn nhiều so với lợp ngói, giúp tiết kiệm chi phí tối đa.
  • Với trọng lượng nhẹ, quá trình thi công và vận chuyển dễ dàng và đơn giản hơn, thời gian thi công nhanh hơn hẳn.

Ngày nay, tôn giả ngói được các nhà sản xuất tôn lợp mái đưa ra thị trường với đa dạng màu sắc đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người dân hiện nay. Tuy nhiên, xét về chất lượng, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ – dòng tôn sóng ngói của NS BlueScope Việt Nam luôn dẫn đầu về chất lượng.

tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™

 

Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ với tạo hình sóng ngói mang vẻ đẹp y như ngói thật. Nhờ áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương sang trọng, bề mặt tôn luôn óng ánh như được phủ một lớp hoa cương, tôn vinh nét thẩm mỹ ngôi nhà.

  • Với công nghệ INOK™ chống rỉ sét như tôn INOX, tôn Hoa Cương Công Nghệ INOK™ có khả năng chống ăn mòn, rỉ sét vượt trội, đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước. Cùng với chế độ bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm, đảm bảo mái nhà bền gấp nhiều lần so với các loại vật liệu khác.
  • Bên cạnh đó, công nghệ Eco-Cool™ tăng cường khả năng phản xạ nhiệt tốt hơn, giảm nhiệt mái tôn 5 độ C, mang lại không gian sống hoàn hảo cho gia chủ.
  • Màu sắc là yếu tố quan trọng tạo nên nét đẹp mái nhà. Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ với bộ màu Phong Thủy và bộ màu Phúc Lộc Thọ giúp gia chủ có sự lựa chọn màu tôn đáp ứng yếu tố thẩm mỹ và phong thủy cho không gian sống hoàn hảo và thoải mái.

Với những ưu điểm đó, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ góp phần gìn giữ nét đẹp truyền thống và tạo diện mạo mới cho khu vực nông thôn Bắc Bộ.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com