Mách bạn các giải pháp chống thấm hiệu quả cho mái nhà

Để xác định được đúng vị trí bị thấm dột trên mái nhà nhằm giúp cho công việc sửa chữa được thuận lợi cũng như có các giải pháp chống thấm cho mái nhà phù hợp nhất, bạn có thể thực hiện theo một số cách dưới đây.

1. Cách xác định vị trí thấm dột trên mái nhà

  • Quan sát bằng mắt thường: với cách làm này ở những nhà tôn lợp mái hoặc ngói, bạn hãy sử dụng giày bảo hộ chuyên dụng để đi lại trên mái, rồi quan sát toàn bộ khu vực mái nhà. Nếu thấy một điểm nào đó có hiện tượng bị rỉ sét hay đinh vít bị lung lay thì hãy đánh dấu lại. 
  • Sử dụng nước: bạn hãy sử dụng vòi phun nước từ điểm có độ dốc cao nhất của mái, rồi đứng dưới mái nhà để quan sát kỹ tất cả các điểm. Nếu thấy chỗ nào bị rò rỉ nước, thì đó là điểm bị thấm dột mà bạn cần phải đánh dấu lại để khắc phục.

giải pháp chống thấm tường nhà

2. Giải pháp chống thấm cho mái nhà lợp ngói

Với những ngôi nhà lợp mái ngói, trong quá trình thi công bạn nên sử dụng đến các giải pháp chống thấm riêng biệt dành cho loại mái này để ngăn ngừa hiện tượng thấm dột xảy ra. Tuy nhiên, nhiều gia đình khi lắp đặt mái ngói lại không chú ý đến vấn đề này dẫn đến việc khi sử dụng quá lâu, mái nhà sẽ có  tình trạng bị vỡ ngói, dấu đóng đinh bị rỉ sét 

Giải pháp chống thấm trong trường hợp này là bạn hãy chỉnh lại mái ngói hay thay thế mái ngói mới hoặc có thể khắc phục tạm thời bằng cách dùng cát, xi măng và phụ gia chống thấm với một tỷ lệ phù hợp để tạo thành một hỗn hợp có khả năng ngăn ngừa thấm dột và sử dụng hỗn hợp đó trét một lớp dày lên vị trí bị thấm dột.

giải pháp chống thấm mái ngói

3. Giải pháp chống thấm cho mái nhà lợp tôn 

Những mái nhà lợp tôn, hiện tượng thấm dột thường bắt nguồn chính từ nguyên nhân do tôn bị mục rỉ hay thủng. Bởi vậy, giải pháp chống thấm để khắc phục tình trạng này là bạn hãy thay thế các đinh vít mới hoặc siết chặt lại để ngăn không cho nước thấm vào bên trong. 

Đồng thời, bạn có thể sử dụng thêm các loại sơn chống thấm sơn lên vị trí các đinh vít để được hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu hiện tượng thấm dột xảy ra tại các điểm tiếp giáp giữa tấm lợp thì giải pháp chống thấm là hãy dùng keo silicon để gắn lại mép tôn trên và dưới.

TÔN ZACS®+CÔNG NGHỆ INOK ™

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™  chống rỉ sét tốt như tôn INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm ( tôn lạnh). Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy.

tôn zacs công nghệ inok

Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc áp dụng công nghệ INOK ™ được  đăng ký bản quyền phát minh.

Đơn giá/m (khổ 1.2m): 135000VND – 150000VND.

Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ là gì ?

Tôn INOK Là sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc, được ứng dụng công nghệ INOK™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy. 

Công nghệ INOK ™ là gì ?

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là sự kết hợp độc đáo giữa thành phần lớp mạ và quy trình công nghệ đảm bảo vi cấu trúc lớp mạ bảo vệ,  được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc, công nghệ này tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Tại việt nam, công nghệ này lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+

Các tính năng nổi bật

  • Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX :

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK™ vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

  • Chế độ bảo hành X2:

Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*

  • Chống bám bụi

Là một trong những sản phẩm tôn của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

Các bạn hãy ứng dụng những giải pháp chống thấm này vào gia đình mình nhé ! Ngôi nhà được xem là người bạn đồng hành trong suốt cuộc đời mỗi con người. Thế nên kịp thời xử lý khi mái nhà gặp sự cố sẽ khiến mọi người trong gia đình an tâm hơn

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com