Mái dốc đồng nhất – hình thức mái nhà tốt nhất theo phong thủy

Trong tiềm thức của người dân Việt Nam, mái nhà có vai trò đặc biệt quan trọng. Không chỉ là nơi che mưa, che nắng, mà còn là nơi chứa đựng nhiều giá trị tinh thần của người Việt.

Trong quan niệm phong thủy, nếu “nền móng” tượng trưng cho sự bền vững thì “mái nhà” tượng trưng cho gia phong, đạo lý và truyền thống trong mỗi ngôi nhà. Thông qua biểu hiện cụ thể trong hình thức kiến trúc và vật liệu mái mà các nhà phong thủy có thể dự báo được khá nhiều về sự thịnh suy của gia chủ.

Đặc điểm mái dốc đồng nhất

  • Mái dốc đồng nhất là một dạng của nhà mái thái, có kiến trúc đơn giản.
  • Mái nhà dạng chữ A có độ dốc đề về 2 phía
  • Khối đua mái rộng ôm trọn phần mái nhà, có tác dụng che nắng che mưa cho ngôi nhà.

Mái dốc đồng nhất – hình thức mái nhà tốt nhất theo phong thủy

Đây là cấu trúc mái được đánh giá là hoàn hảo theo góc nhìn phong thủy.

Mái dốc đồng nhất - hình thức mái tốt nhất theo phong thủy (ảnh: maidepnhasang)
Mái dốc đồng nhất – hình thức mái tốt nhất theo phong thủy (ảnh: maidepnhasang)

Theo quy luật âm dương, “mái dược lý Âm, nhà được lý Dương” thì đây là dạng mái nhà tốt nhất theo quan niệm phong thủy, bởi cấu trúc này thể hiện “Âm vượng” và đạt tiêu chí “Âm đủ lớn để bao bọc được Dương”. Những nhà này thường là những gia đình có tôn ti, trật tự rõ ràng, có truyền thống lâu đời. Mái càng phủ rộng, quy luật này càng thể hiện rõ. Người chủ gia đình cũng là người có ý chí, tham vọng và thành đạt trong cuộc sống.

Tổng hợp một số nhà có mẫu mái dốc đồng nhất

Mẫu nhà lợp tôn có mái dốc đồng nhất mang phong cách đơn giản
Mẫu nhà lợp tôn có mái dốc đồng nhất mang phong cách đơn giản

 

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái tôn dốc đồng nhất
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái tôn dốc đồng nhất

 

Mẫu nhà cấp 4 lợp tôn có mái đồng dốc mang phong cách hiện đại
Mẫu nhà cấp 4 lợp tôn có mái đồng dốc mang phong cách hiện đại

 

Mẫu thiết kế nhà lợp tôn hình chữ L với kiến trúc mái dốc đồng nhất
Mẫu thiết kế nhà lợp tôn hình chữ L với kiến trúc mái dốc đồng nhất

 

Mẫu nhà lợp tôn mái đốc đồng nhất theo phong cách biệt thự sân vườn
                            Mẫu nhà lợp tôn mái đốc đồng nhất theo phong cách biệt thự sân vườn

Màu sắc mái nhà – yếu tố phong thủy không thể bỏ qua

Nếu chỉ quan tâm đến hình dạng mái và quên đi yếu tố màu sắc là sai lầm rất lớn. Bởi màu sắc mái nhà là yếu tố quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng lớn tới vận mệnh, sức khỏe và công danh của các thành viên sống dưới mái nhà. Nếu màu mái nhà phạm phải một trong những màu cấm kỵ, gia chủ sẽ gặp nhiều trắc trở trong tình cảm, đường công danh không thuận lợi, gia đình lục đục, không hòa thuận, thậm chí xảy ra li tán.

Vì thế, cần chú ý trong việc chọn màu sắc cho vật liệu lợp mái nhà. Theo quan niệm phong thủy, các mệnh gia chủ nên chọn tôn màu sắc mái như:

Mệnh gia chủ Màu tương hợp Màu tương sinh
Hỏa Đỏ, hồng, tím Xanh lá cây, xanh rêu
Thổ Nâu, nâu đất, vàng đất Đỏ, hồng, vàng
Kim Trắng, vàng ánh kim Nâu đất, vàng đất, nâu
Thủy Xám đen, xanh dương Trắng, vàng ánh kim
Mộc  Xanh lá cây, xanh rêu Xám đen, xanh dương

Bên cạnh màu sắc, nên chọn vật liệu nào lợp mái? Cũng là yếu tố các gia chủ quan tâm. Trên thị trường vật liệu mái đa dạng, việc lựa chọn vật liệu phù hợp là điều khá đơn giản. Tuy nhiên, vật liệu đảm bảo độ bền và phát huy hết vẻ đẹp của kiến trúc mái nhà lại là điều không dễ. Hiểu được khó khăn đó, NS BlueScope Việt Nam đã cho ra dòng sản phẩm tôn Hoa Cương Công Nghệ INOK™ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu về vật liệu lợp mái cho các gia chủ.

tôn zacs hoa cương phong thủy

Điều đặc biệt đầu tiên ở tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là bộ màu sản phẩm. Với 8 màu nằm trong 2 bộ màu Phong Thủy và Phúc Lộc Thọ, đáp ứng giá trị thẩm mỹ cao và giá trị phong thủy đối với mệnh gia chủ.

  • “Hỏa Phát Đạt” – tôn Zacs®+ Hoa Cương màu đỏ – màu tôn hợp phong thủy với gia chủ mệnh Hỏa.
  • “Thổ Bình An” – tôn Zacs®+ Hoa Cương màu nâu đất – màu tôn hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ.
  • “Kim Phúc Lộc” – tôn Zacs®+ Hoa Cương màu xám – màu tôn hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim.
  • “Thủy Trường Tồn” – tôn Zacs®+ Hoa Cương màu xám đen – màu tôn hợp phong thủy cho  gia chủ mệnh Thủy.
  • “Mộc Khởi Sinh” – tôn Zacs®+ Hoa Cương màu xanh lá cây – màu tôn hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc.\

Xem thêm: Tìm hiểu tôn xốp 2 lớp

Nếu màu sắc hợp phong thủy là điểm nhấn thì độ bền, khả năng chống rỉ sét vượt trội nhờ công nghệ mạ tiên phong – công nghệ INOK™ và thời gian bảo hành lên tới 20 năm là điểm mạnh vượt trội, vượt qua các đối thủ nặng ký khác trên thị trường tôn lợp mái. Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ với lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo, có khả năng chống ăn mòn, rỉ sét vượt trội, đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước. Đây là những vị trí xung yếu mà các dòng tôn lợp mái trên thị trường chưa có giải pháp khắc phục triệt để.

Bên cạnh đó, với công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương độc đáo, sang trọng. Công nghệ Eco-Cool™ tăng khả năng phản xạ nhiệt, giảm nhiệt mái nhà 5 độ C mang lại không gian sống hoàn hảo cho gia chủ.

Với những ưu điểm vượt trội trên, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ xứng đáng chiếm trọn lòng tin, là lựa chọn số 1 cho các gia chủ. Hãy lợp tôn Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ để có mái nhà vừa đẹp vừa sang bạn nhé!

Xem thêm: Tôn xốp giá bao nhiêu

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com