Những điều tối kỵ khi xây nhà có gác lửng lợp tôn gia chủ nào cũng mắc phải

Việc thiết kế thêm gác lửng giúp tăng thêm không gian sinh hoạt và giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên khi thi công, nhiều gia chủ đã không chú ý nên đã phạm phải một số đặc điểm được xem là tối kỵ khi thiết kế nhà có gác lửng lợp tôn.

Những điều tối kỵ cần tránh khi xây nhà có gác lửng lợp tôn

Thiết kế xà ngang chèn ép gác xép

Đây là một điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở các chuyên gia khuyên bạn nên tránh. Bởi nếu xà ngang của mái nhà chèn ép gác xép sẽ làm suy giảm tài lộc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nếu mái nhà có kết cấu hỗn loạn thì cần điều chỉnh lại và hồi phục độ chỉn chu của nó.

Gác xép có độ dốc quá lớn

độ dốc gác xép
Không nên thiết kế gác lửng có độ dốc quá lớn

Nhiều người thường thiết kế gác xép có độ dốc lớn nhằm tăng diện tích sử dụng hơn. Tuy nhiên, đây lại là điều tối kỵ mà các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên tránh khi thiết kế gác xép cho ngôi nhà. Khi thiết kế gác xép, mái nhà trở nên thấp hơn, không khí không thể lưu thông thuận lợi như ban đầu, dòng khí có lợi đi vào trong không gian và nhanh chóng bị thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, vào mùa mưa hay mùa nắng không gian sống trong nhà sẽ chịu nhiều tác động tiêu cực từ thời tiết hơn. Vì thế, để đạt được hiệu quả tụ khí và lưu thông khí trong nhà tốt hơn, độ dốc của gác xép nên được thiết vừa phải, không quá lớn.

Không mở cửa sổ ở gác lửng

Đây là điều mà hầu hết tất cả các gia chủ khi thiết kế gác lửng đều mắc phải, bởi nhiều người vẫn nghĩ với không gian nhỏ không cần phải trổ cửa sổ. Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi gác lửng có không gian tương đối nhỏ hẹp, vì thế cần thiết kế sao cho không gian gác lửng thông thoáng nhất. Thiết kế cửa sổ ở gác lửng giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên, giúp không khí được lưu thông, không gian sống thoáng hơn, tinh thần của các thành viên trở nên thoải mái và phấn chấn hơn. Bên cạnh đó, thiết kế cửa sổ tầng áp mái còn tạo giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Ngoài ra, khi chọn màu sắc chủ đạo cho không gian gác lửng, gia chủ nên chọn màu ấm hoặc màu nhạt, tránh sử dụng các màu đậm và trầm sẽ làm không gian càng u ám.

Bố trí cầu thang thẳng kết nối với gác xép

Một sai lầm tiếp mà các gia chủ khi thiết kế gác xép thường mắc phải là bố trí cầu thang thẳng kết nối với gác xép. Cầu thang trong nhà có vai trò rất quan trọng, không chỉ có tác dụng di chuyển, tạo giá thẩm mỹ không gian sống mà còn có tác dụng vận chuyển khí trường. Theo các chuyên gia phong thủy, không nên làm cầu thang thẳng nhằm tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống. Bên cạnh đó, cầu thang nối với gác xép nên dùng cầu thang dạng xoắn ốc hoặc có chỗ vòng để khí có thể được giữ lại nhanh hơn.

Dùng gác xép làm phòng ngủ

Nhiều người thường tận dụng không gian gác xép làm phòng ngủ, tạo không gian riêng cho bản thân. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn không nên gác xép để làm phòng ngủ, bởi gác xép là nơi có vị trí bất lợi về vị trí và làm hao tổn năng lượng tương đối lớn.  Chỉ nên sử dụng làm phòng tập luyện hay phòng chứa đồ để tránh làm tổn hao năng lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, khi vừa mới thức dậy hoặc khi đang buồn ngủ, sự bất tiện trong việc di chuyển trên gác xép có thể gây nguy hiểm cho gia chủ và các thành viên.

Bộ sưu tập mẫu nhà lợp tôn có gác lửng đẹp

Nhà lợp tôn có gác lửng đẹp không chỉ tăng thêm không gian sinh hoạt cho gia đình mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho các công trình, nên rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu chưa có ý tưởng cho tổ ấm của mình, bạn có thể tham khảo bộ sưu tập mẫu nhà lợp tôn có gác lửng đẹp dưới đây để những lựa chọn hoàn hảo nhất cho ngôi nhà.

Đơn giản với nhà có gác lửng lợp tôn màu xám ghi sáng
Đơn giản với nhà có gác lửng lợp tôn màu xám ghi sáng

 

Sang trọng với nhà có gác lửng lợp tôn lạnh màu xám đen
Sang trọng với nhà có gác lửng lợp tôn lạnh màu xám đen

 

Việc thiết kế thêm gác lửng không chỉ tăng diện tích sử dụng mà còn giúp ngôi nhà trở nên cao ráo hơn
Việc thiết kế thêm gác lửng không chỉ tăng diện tích sử dụng mà còn giúp ngôi nhà trở nên cao ráo hơn

 

Với việc thiết kế cửa sổ ở tầng áp mái và cửa trên mái biến gác lửng trở thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời
Với việc thiết kế cửa sổ ở tầng áp mái và cửa trên mái biến gác lửng trở thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời

 

Gác lửng giúp nhà lợp tôn màu xám trở nên cao hơn và hài hòa với không gian xung quanh
Gác lửng giúp nhà lợp tôn màu xám trở nên cao hơn và hài hòa với không gian xung quanh

 

Với mẫu thiết kế trên đây, việc thiết kế thêm gác lửng giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn
Với mẫu thiết kế trên đây, việc thiết kế thêm gác lửng giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn

 

Bạn cũng có thể tham khảo mẫu thiết kế nhà có gác lửng với tôn lợp mái màu xanh mang lại cảm giác tươi mới và gần gũi
Bạn cũng có thể tham khảo mẫu thiết kế nhà có gác lửng với tôn lợp mái màu xanh mang lại cảm giác tươi mới và gần gũi

 

Việc thiết kế thêm gác lửng ở tầng giữa giúp ngôi nhà trở nên hài hòa và cân đối khi nhìn từ bên ngoài
Việc thiết kế thêm gác lửng ở tầng giữa giúp ngôi nhà trở nên hài hòa và cân đối khi nhìn từ bên ngoài

 

Mẫu thiết kế nhà lợp tôn có gác lửng theo phong cách châu Âu trên đây khiến bạn không thể bỏ qua
Mẫu thiết kế nhà lợp tôn có gác lửng theo phong cách châu Âu trên đây khiến bạn không thể bỏ qua

 

Hay ấn tượng với nhà lợp tôn lạnh có thiết kế thêm gác lửng như mẫu nhà trên đây
Hay ấn tượng với nhà lợp tôn lạnh có thiết kế thêm gác lửng như mẫu nhà trên đây

Lưu ý khi thiết kế nhà có gác lửng lợp tôn đẹp

Để có một ngôi nhà lợp tôn có gác lửng bền đẹp, ngoài ý tưởng thiết kế thì kinh nghiệm xây dựng gác lửng và chọn tôn lợp mái là điều các gia chủ cần quan tâm, lưu ý trong quá trình thi công.

Lưu ý trong thiết kế gác lửng

  • Chiều cao lý tưởng của gác lửng từ 2.5 – 2.8m. Nếu gác lửng được xây dựng thấp hơn sẽ làm không gian trở nên bí hơn, khó chịu hơn, nếu quá cao sẽ làm mất cân đối kiến trúc gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Cầu thang từ tầng trệt lên gác lửng nên thiết kế nhỏ gọn tránh chiếm quá nhiều diện tích không gian trong nhà.
  • Chọn vật liệu thiết kế gác lửng là điều các gia chủ cần quan tâm. Có khá nhiều vật liệu để làm gác lửng như gỗ, ván gỗ, ván chịu lực, ván xi măng, bê tông. Tuy nhiên được sử dụng nhiều nhất là bê tông bởi độ bền chắc và thẩm mỹ mà nó mang lại.
  • Tùy theo mục đích sử dụng của gia chủ mà gác lửng cũng được thiết kế khác nhau. Nếu nhà ở có diện tích nhỏ gác lửng có thể sử dụng làm phòng ngủ hay phòng thờ. Nếu ngôi nhà có diện tích khá lớn, gác lửng có thể bố trí thành phòng đọc sách hay nơi nghỉ ngơi thư giãn sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

Xem thêm: tôn xốp hai mặt

Lưu ý trong vấn đề chọn tôn lợp mái

Chọn tôn lợp mái là vấn đề quan trọng cần được quan tâm để có nhà lợp tôn có gác lửng đẹp. Mái tôn không chỉ có tác dụng che nắng che mưa mà còn tạo điểm nhấn mang lại giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ kiến trúc. Vì thế khi chọn tôn lợp mái các gia chủ không chỉ chú ý đến độ bền mà còn lưu ý đến tính thẩm mỹ và cả yếu tố phong thủy. 

tôn mạ bluescope zacs

Độ bền tôn lợp mái là yếu tố quyết định đến tuổi thọ của mái nhà. Vì thế khi chọn tôn lợp mái gia chủ nên lưu ý đến khả năng chống ăn mòn rỉ sét của tôn. Khả năng chống ăn mòn cao giúp bảo vệ tấm tôn tốt hơn. Nổi bật và tiên phong trên thị trường bởi khả năng chống rỉ sét vượt trội nhờ công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX, các sản phẩm tôn Zacs®+ của NS BlueScope Việt Nam hiện đang được nhiều nhà thầu có kinh nghiệm tin dùng. Đồng thời bảo vệ hàng ngàn mái nhà, công trình qua thời gian dài sử dụng trên cả nước. Theo các chuyên gia BlueScope, công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo giúp tăng cường khả năng chống rỉ sét vượt trội. Đặc biệt tại các vị trí xung yếu như mép cắt, vết trầy xước và lỗ đinh vít, giúp khắc phục các nhược điểm mà các loại tôn lạnh, tôn lạnh màu trên thị trường đang gặp phải.

Màu sắc và hình dạng tôn góp phần lớn tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho nhà lợp tôn có gác lửng. Các sản phẩm tôn Zacs đều được sử dụng hệ sơn phủ chất lượng cao, công nghệ phủ sơn hiện đại, màu sắc mái tôn bền đẹp lâu phai dù trong thời tiết khắc nghiệt nhất qua thời gian dài sử dụng. Sử dụng tôn Zacs lợp mái giúp gia chủ giải quyết các vấn đề mà nhà lợp tôn gặp phải như bong tróc lớp sơn, phai màu và loang lổ màu sắc trên mái gây mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, phong thủy cũng là yếu tố các gia chủ quan khi chọn tôn lợp mái, bởi mái nhà là nơi tụ khí, ảnh hưởng cuối cùng lên gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chọn tôn hợp mệnh với gia chủ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho các gia chủ. Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là lựa chọn tuyệt vời cho các gia chủ. Với 8 màu gồm 5 màu Phong Thủy tương ứng với 5 mệnh trong ngũ hành và 3 màu Phúc Lộc Thọ đáp ứng yếu tố phong thủy và tài lộc cho tất cả các mệnh gia chủ. 

Khi chọn các sản phẩm tôn Zacs®+, các gia chủ không chỉ được sở hữu tôn lợp mái có chất lượng hàng đầu mà còn được hưởng chế độ bảo hành hấp dẫn với thời gian bảo hành chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm và chống phai màu 5 năm. Đồng thời, gia chủ còn được hướng dẫn quá trình thi công lợp mái tôn an toàn và đúng kỹ thuật từ các kỹ thuật viên có mặt tại các cửa hàng ủy quyền của tôn Zacs. Vì thế, hãy sử dụng tôn BlueScope Zacs lợp mái để ngôi nhà lợp tôn có gác:

Xem thêm: Tôn xốp giá bao nhiêu

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com