Phương pháp tính độ dốc mái tôn sóng vuông đúng tiêu chuẩn trong xây dựng

Để đảm bảo được sự hợp lý và chắc chắn cho công trình lợp mái nhà, dưới đây là những tiêu chuẩn của độ dốc mái tôn khi lắp đặt cho từng kiểu kết cấu công trình khác nhau mà có thể bạn vẫn chưa biết.

1. Độ dốc mái tôn là gì?

Độ dốc của mái tôn là độ nghiêng của mái so với mặt phẳng. Khi lắp đặt mái tôn cần phải có một độ nghiêng nhất định để đảm bảo cho nước không bị đọng lại trên mái nhà mỗi khi trời mưa, từ đó hạn chế được hiện tượng hao mòn và thấm dột mái tôn

Độ dốc mái càng lớn thì khả năng thoát nước càng nhanh, nhưng sẽ làm tiêu tốn nhiều vật liệu lợp mái hơn. Mỗi công trình lợp mái tôn sẽ có một độ dốc khác nhau, vì còn phụ thuộc vào đặc điểm thiết kế và vật liệu lợp mái. Đối với công trình lợp mái tôn, theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thì độ dốc hợp lý nhất tối thiểu là 10%.

độ dốc mái tôn

2. Tiêu chuẩn thiết kế độ dốc mái tôn sóng vuông cho từng kiểu công trình

Độ dốc mái tôn nhà cấp 4: đặc điểm của kiểu nhà này là có chiều rộng và chiều dài lớn, vì vậy độ dốc của mái tôn cần tương xứng tối đa là 20% và tối thiểu là 10%

Độ dốc mái tôn nhà ống: khác với nhà cấp 4, nhà ống có chiều rộng nhỏ, chiều dài lớn. Vì thế, độ dốc của mái tôn nhà ống thường chỉ từ 10%-15%. Không nên lợp mái tôn có độ dốc quá lớn, như vậy mái tôn sẽ bị nhô quá cao gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Độ dốc mái tôn nhà xưởng: nhà xưởng là những công trình thường có diện tích lớn, nên khi lắp đặt tôn lợp mái các chủ đầu tư cần phải đảm bảo được độ dốc tối thiểu là 10%, tối đa 30%.

phương pháp tính độ dốc mái tôn

3. Công thức tính độ dốc mái tôn sóng vuông

cách tính độ dốc mái tôn

Độ dốc mái tôn sóng vuông là tỷ số giữa chiều cao/chiều dài mái tôn, được tính bằng công thức sau:  i= H/L x 100%

Trong đó: 

  • i là độ dốc mái tôn
  • H là chiều cao mái tôn
  • L là chiều dài mái tôn 

Ví dụ: Một ngôi nhà có chiều dài là 10m, chiều cao là 1m thì độ dốc mái tôn của ngôi nhà đó sẽ được tính như sau:

i = 1/10 x 100% = 10%

TÔN ZACS®+CÔNG NGHỆ INOK ™

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™  chống rỉ sét tốt như tôn INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm ( tôn lạnh). Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy.

tôn zacs công nghệ inok

Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc áp dụng công nghệ INOK ™ được  đăng ký bản quyền phát minh.

Đơn giá/m (khổ 1.2m): 135000 VND – 150000 VND.

Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ là gì ?

Tôn INOK Là sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc, được ứng dụng công nghệ INOK™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy. Vì vậy, Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn tôn lạnh ( công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm).

Công nghệ INOK ™ là gì ?

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là sự kết hợp độc đáo giữa thành phần lớp mạ và quy trình công nghệ đảm bảo vi cấu trúc lớp mạ bảo vệ,  được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc, công nghệ này tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. vì vậy Công nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay. Tại việt nam, công nghệ này lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+

Các tính năng nổi bật

  • Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX :

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK™ vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

  • Chế độ bảo hành X2:

Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*

  • Chống bám bụi

Là một trong những sản phẩm tôn của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

Chắc chắn với cách đo độ dốc tôn lợp mái trên, bạn đã phần nào hiểu được phương pháp này. Cùng với đó, tôn Zacs ®+ Công Nghệ INOK ™ chắc chắn là loại tôn đáng sử dụng cho nhà mái tôn đẹp nhà bạn nếu bạn đang có ý định lợp mái nhà tôn sắp tới.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com