Tìm hiểu tất tần tật về các loại mái lợp nhà hiện nay

Bạn đang có dự định xây nhà nhưng vẫn hoang mang, chưa có ý tưởng thiết kế cụ thể. Bạn phân vân không biết nên chọn xây nhà theo phong cách nào. Cùng BlueScope Zacs tìm hiểu về các loại mái lợp nhà phổ biến nhất 2020.

1. Các loại mái nhà – Phân loại theo hình thức mái

  • Mái dốc: Mái dốc là kiểu mái nhà có độ dốc mái trên 8%, mái càng dốc thì độ thoát nước càng nhanh song lại có nhược điểm là tốn nhiều vật liệu làm mái. Trong khi phân loại mái dốc, người ta cũng chia thành mấy loại: gồm có: mái một dốc, mái hai dốc, mái bốn dốc (loại mái có độ dốc về 4 phía).

Cấu tạo của loại mái dốc này được chia thành 2 phần chính là phần chịu lực và phần che ( còn gọi là phần lợp).

mái dốc

  • Mái bằng: (hay còn gọi là mái phẳng): Là loại mái nhà có độ dốc <8%. Trở lại quá khứ thời xưa, ở nước ta thường không có nhà mái bằng. Nhà mái bằng mới xuất hiện ở nước ta từ khoảng những năm 80 của của thế kỉ trước.

Kết cấu mái bằng thường thấy là đổ bê tông phẳng. Điều này phù hợp với nhiều công trình xây dựng mang kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên, đối với nhiều gia đình, kiến trúc mái bằng như thế này lại mang đến cảm giác nóng bức, bí bách. Mặt khác, việc xử lý chống thấm cho nhà mái bằng cũng cần phải được xử lý khéo léo để đảm bảo kết cấu và tính an toàn, chống thấm cho mái nhà.

Những công trình được áp dụng loại mái phẳng này thường được xây dựng theo kiến trúc hiện đại, hình khối ấn tượng, đặc biệt, và dễ dàng tạo điểm nhấn thu hút với nhiều người xung quanh. Đây thực sự là sự lựa chọn phù hợp với những ai là tín đồ của phong cách hiện đại này!

nhà mái bằng

2. Các loại mái nhà – Phân loại mái nhà theo vật liệu xây dựng

Từ trước tới nay, thông thường chỉ có nhà mái tôn là phổ biến do tôn lợp mái được sử dụng như vật liệu xây dựng truyền thống ở nước ta. Loại vật liệu này được sử dụng phổ biến cho các công trình nhà ở, biệt thự, đặc biệt là các công trình biệt thự nhà vườn thì sự gần gũi, đơn giản, thân thiện với môi trường xung quanh được thể hiện rõ ràng nhất.

mái nhà bằng kính

Ngoài ra, hiện nay, sự phát triển của khoa học và những vật liệu xây dựng mới, một số vật liệu làm ngói mới có thể được áp dụng linh hoạt và phổ biến hơn như: Mái nhà bằng kính, mái nhà bằng vật liệu xanh tự nhiên, mái kính- gỗ kết hợp…. mỗi loại vật liệu làm mái có những ưu và nhược điểm riêng. Vì thế, dựa vào mong muốn và nhu cầu sử dụng của từng công trình mà đưa ra loại vật liệu mái sử dụng sao cho phù hợp nhất.

Mỗi ngôi nhà thể hiện được những vẻ đẹp khác nhau. Một ngôi nhà với mái nhà đỏ tươi, mái thái dốc… thể hiện được vẻ đẹp kiến trúc truyền thống của ngôi nhà, mang đến vẻ đẹp tinh tế và gần gũi, thân thiện cho mỗi mẫu thiết kế. Còn lại, nếu sử dụng vật liệu kính hiện đại cho phần mái, sẽ khiến công trình thể hiện được sự phá cách vô cùng độc đáo và khác biệt.

Xem thêm: Tôn xốp 2 lớp

3. Tôn lợp mái chất lượng

TÔN ZACS®+CÔNG NGHỆ INOK ™

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™  chống rỉ sét tốt như tôn INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm ( tôn lạnh). Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy.

tôn zacs công nghệ inok

Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc áp dụng công nghệ INOK ™ được  đăng ký bản quyền phát minh.

Đơn giá/m (khổ 1.2m): 135000 VND – 150000 VND.

Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ là gì ?

Tôn INOK Là sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc, được ứng dụng công nghệ INOK™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy. Vì vậy, Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn tôn lạnh ( công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm).

Công nghệ INOK ™ là gì ?

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là sự kết hợp độc đáo giữa thành phần lớp mạ và quy trình công nghệ đảm bảo vi cấu trúc lớp mạ bảo vệ,  được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc, công nghệ này tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. vì vậy Công nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay. Tại việt nam, công nghệ này lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+

Các tính năng nổi bật

  • Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX :

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK™ vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

  • Chế độ bảo hành X2:

Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*

  • Chống bám bụi

Là một trong những sản phẩm tôn của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

Xem thêm: TÔN GIẢ NGÓI: THÔNG TIN – ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG – BẢNG BÁO GIÁ 2020

Trên bài viết này, BlueScope Zacs đã giới thiệu đến bạn các loại mái lợp nhà phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể tìm thấy được loại mái lợp ưng ý nhất.

Xem thêm: Tôn xốp hai mặt

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com