Nhà thầu luôn dùng tôn mạ hợp kim nhôm kẽm thay vì tôn mạ kẽm

Trên thị trường tôn thép hiện nay, 2 dòng tôn được sử dụng nhiều nhất là tôn mạ hợp kim nhôm kẽmtôn mạ kẽm. Tuy nhiên, tôn mạ hợp kim được các nhà thầu công trình có kinh nghiệm khuyên dùng hơn tôn mạ kẽm. Để tìm hiểu lý do vì sao, trước tiên chúng ta phải biết tôn mạ hợp kim nhôm kẽm và tôn mạ kẽm là gì, khác nhau như thế nào?

Tôn mạ hợp kim nhôm kẽm là gì?

Tôn mạ hợp kim nhôm kẽm là những tấm thép cán nguội được mạ hợp kim nhôm kẽm với tỉ lệ 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon.

Tôn mạ nhôm kẽm có thể được phủ màu hoặc không tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu của công trình.

Tôn tôn mạ hợp kim nhôm kẽm có phủ màu
Tôn Zacs Hoa Cương –  có phủ màu của NS BlueScope

Ưu điểm 

 • Lớp mạ hợp kim nhôm kẽm với tỉ lệ thành phần tối ưu, tôn mạ có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn rỉ sét lớn.
 • Khả năng chống nóng, là loại tôn cách nhiệt hiệu quả
 • Đa dạng màu sắc mẫu mã phù hợp với nhiều loại công trình

Tôn mạ kẽm là gì?

Tôn mạ kẽm (tôn kẽm) là những tấm thép cán nguội qua quá trình mạ kẽm rồi sơn phủ màu hoặc không.

Tôn mạ kẽm không phủ màu
Tôn mạ kẽm không phủ màu

Ưu điểm của tôn mạ kẽm

 • Có độ bền tương đối cao
 • Khả năng chống ăn mòn, rỉ sét khá cao ở điều kiện bình thường
 • Màu sắc, mẫu mã tương đối đa dạng

Vì sao nên chọn tôn mạ hợp kim nhôm kẽm thay vì tôn mạ kẽm

 • Với thành phần tỉ lệ tối ưu có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn rỉ sét cao gấp 4 lần tôn mạ kẽm (tôn kẽm) thông thường.
 • Trong lớp mạ có thành phần nhôm và lượng nhỏ silicon, tạo ra một màng chắn bảo vệ lớp lõi thép bên trong, chỗ trầy xước và cạnh cắt tốt hơn tôn mạ kẽm.
 • Xét về tuổi thọ: tôn mạ có tuổi thọ cao gấp 4 lần tôn kẽm thông thường (kết quả đã được nghiên cứu và nghiệm chứng từ các nhà thầu lớn).
 • Giá thành: giá thành tôn mạ kẽm rẻ hơn tôn mạ nhôm kẽm. Tuy nhiên với chất lượng đã được công nhận, tôn mạ hợp kim nhôm kẽm vẫn được nhiều chủ công trình tin dùng hơn cả.

Tôn Zacs – tôn mạ hợp kim nhôm kẽm ưu việt dành cho bạn

Tôn Zacs – sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam, là tôn mạ không hoặc có sơn phủ màu mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với tôn mạ kẽm thông thường.

 • Tôn Zacs với lớp mạ hợp kim nhôm kẽm trong thành phần có tỉ lệ tối ưu 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon; có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn cao gấp 4 lần tôn mạ kẽm (tôn kẽm) thông thường.
 • Tôn Zacs được sản xuất trên công nghệ hiện đại và hệ sơn chất lượng cao tạo ra các sản phẩm tôn mạ hợp kim nhôm kẽm phủ màu có màu sắc bền, mịn màng, sáng bóng mãi với thời gian.
 • Với khả năng chống nóng, phản xạ nhiệt tốt, tôn Zacs mang lại không gian sống hoàn hảo dành cho bạn.
 • Tôn Zacs với khổ tôn tiêu chuẩn 1200 mm có ưu thế hơn khổ tôn mạ kẽm trong việc tính toán, thiết kế thi công phần mái.

NS BlueScope Zacs hiện đang cung cấp các sản phẩm: tôn Zacs Hoa Cương, tôn Zacs Bền Màu, BlueScope Zacs Lạnh, BlueScope Zacs Tấm Trần, Thanh Kèo Zacs đáp ứng mọi nhu cầu về ứng dụng tấm lợp mái và vách.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com