3 lưu ý phải biết khi xây dựng nông trại lớn

Nếu là một người chưa biết nhiều về nông nghiệp, bạn cần dành thời gian để nghiên cứu tất cả. Dĩ nhiên, không thể biết hết mọi thứ mà bạn chỉ cần nắm những nội dung cần quan tâm dưới đây khi xây dựng nông trại lớn.

1. Chọn khu đất xa dân cư

đất xây nông trại

Đất trang trại hay đất nông trang, nông trại, đất nhà vườn là đất có diện tích lớn và nối liền nhiều khu đất tạo thành diện tích tương đối rộng lớn tùy theo mô hình quy mô kinh doanh mà có thể có tổng diện tích khác nhau, phục vụ cho mục đích sản xuất nông nghiệp như: sản xuất lương thực, thực phẩm, chăn bò, chăn ngựa, chăn cừu, nuôi gà, dê, heo, nuôi trồng thuỷ sản, biển, sản xuất sợi, đay, bông…

Thường đất nông trại sẽ xa chỗ dân cư ở để tránh những rắc rối, như nông trại rau thì phải cần hệ thống cấp nước diện rộng, không thể nào ở gần dân cư được, hay nông trại heo thì cần hệ thống xử lý nước thải, cấp nước hợp lý nếu không sẽ ở hưởng đến người dân.

Xem thêm: tôn lạnh cách nhiệt

2. Điều kiện di chuyển thuận lợi

Vì phải ở xa trung tâm thành phố, vì thế việc vận chuyển đồ đạc, thiết bị lên khá khó khăn. Đường xá ít nhất phải bằng phẳng, đủ lớn để xe to tải đi qua được, không lầy, nhiều đất bùn.

Đặc biệt, không nên có đường dốc lớn, gây ảnh hưởng khó khăn khi chở nhiều thiết bị, đặc biệt là lúc mưa lớn, bão gió.

xây dựng nông trại lớn

Xem thêm: ton inox

3. Dự trù kinh phí và chi phí phát sinh

  • Chi phí xây dựng và lắp đặt: bao gồm chi phí san lấp mặt bằng, xây dựng chuồng trại, kho thức, hệ thống xử lý nước thải, chi phí xây dựng hàng rào và xây dựng khu vực quản lý kinh doanh
  • Chi phí máy móc thiết bị: bao gồm chi phí bỏ ra để mua máy móc thiết bị phục vụ sản xuất như máy bơm nước, máy phát điện, máy kéo, hệ thống phòng cháy chữa cháy,…
  • Chi phí quản lý dự án và chi phí quản lý xây dựng: bao gồm các chi phí để tổ chức thực việc các công việc quản lý dự án, chi phí tổ chức chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng, chi phí tổ chức nghiệm thu, bàn giao công trình, chi phí tư vấn lập dự án đầu tư, chi phí thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công
  • Chi phí nhân công: bao gồm chi phí dùng để trả lương cho người làm ở nông trại.
  • Chi phí hoạt động: bao gồm chi phí bảo hiểm cho nhân công, chi phí điện, chi phí bảo trì máy móc.
  • Chi phí lắp đặt hệ thống mái lợp chất lượng, bền bỉ như tôn bền màu tiên tiến.

Nhu cầu về xây dựng, đặc biệt là đối với các công trình có quy mô vừa và nhỏ ngày càng tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, NS BlueScope Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm TÔN ZACS® BỀN MÀU TIÊN TIẾN.

tôn zacs bền màu tiên tiến

Đây là dòng sản phẩm tối ưu đáp ứng được cả các yêu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ, phù hợp cho mái nhà, vách ngăn và tấm trần cho các công trình vừa và nhỏ.

Tôn Zacs (r) Bền Màu Tiên Tiến là dòng sản phẩm dành riêng cho các công trình xây dựng có quy mô vừa và nhỏ như siêu thị, xưởng sản xuất, nhà kho…

Tôn Bền Màu tiên tiến  BlueScope Zacs  lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng công nghệ Sơn thế hệ mới Gen III với hạt nhựa  cao cấp liên kết ma trận bền vững, giúp lớp sơn bền màu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sản xuất theo đúng tiêu chuẩn trên dây chuyền công nghệ hiện đại của tập đoàn BlueScope Úc,  đảm bảo chất lượng và đồng đều lớp mạ nên tôn Bền Màu tiên tiến Zacs có khả năng chống ăn mòn cao gấp 4 lần tôn kẽm thông thường.

Với công thức đặc biệt – lớp sơn SKY FOAM: tăng cường bám dính PU (tôn pu 3 lớp) cũng như đáp ứng các điều kiện cán sóng công trình thông thường, thêm vào đó là hệ sơn Polyester bền màu, bảo hành chống phai màu 5 năm.

Nhu cầu về xây dựng, đặc biệt là đối với các công trình có quy mô vừa và nhỏ ngày càng tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, BlueScope Zacs Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm TÔN ZACS® BỀN MÀU TIÊN TIẾN đáp ứng nhu cầu trên.

Xem thêm: Tôn xốp bao nhiêu tiền một mét

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com