Giải mã câu hỏi “ có nên xây nhà vào tháng 7 âm lịch hằng năm”

Vào tháng 7 âm lịch hằng năm, người người đều quan niệm rằng đây là thời điểm không thuận lợi, làm việc gì cũng bất thành. Vì thế người ta hạn chế làm việc lớn vào tháng này. Vậy câu hỏi lớn đặt ra là có nên xây nhà vào tháng 7 âm lịch hay không? Cùng BlueScope Zacs tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

1. Tháng 7 âm lịch ( tháng cô hồn) là gì?

cúng cô hồn

Tháng cô hồn được bắt nguồn từ người Trung Quốc. Nghi lễ cúng cô hồn thường được thực hiện vào ngày 14/7 âm lịch. Theo đó, người trần cần phải cúng cháo, gạo, muối… để quỷ đói không quấy nhiễu đến gia đình họ.

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Theo dân gian, vào thời gian này, Diêm Vương sẽ xá tội vong nhân cho các vong hồn thoát ra bên ngoài tự do. Các vong hồn này sẽ đi quấy rối, làm phiền đến hoạt động của con người đặc biệt là gia đình, công việc,…Bởi vậy nhiều người có quan niệm làm những công việc lớn vào tháng này như xây nhà, sửa nhà, đổ mái, đám cưới là đen đủi.

2. Có nên xây nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Như đã được đề cập trước đó, các chuyên gia đánh giá rằng hiện tại là thời điểm lý tưởng mà các nhà đầu tư nên xem xét để bắt đầu xây dựng ngôi nhà của mình, và dưới đây là một số lý do:

 • Từ cuối tháng 6 âm lịch đến đầu tháng 8 âm lịch, giá vật liệu xây dựng và nhân công đạt mức thấp nhất trong năm. Trong khoảng thời gian này, việc xây dựng nhà, biệt thự hoặc công trình khác có thể giúp chủ đầu tư tiết kiệm đáng kể chi phí, tạo điều kiện cho việc đầu tư vào các phần khác của dự án.
 • Tháng 7 âm lịch mang lại điều kiện thời tiết mát mẻ hơn, giảm bớt gánh nặng cho chủ đầu tư và thợ xây dựng. Ngoài ra, việc đổ bê tông trong thời gian này cũng dễ bảo trì hơn và chất lượng công việc thường cao hơn so với những ngày nắng nóng.
Có nên xây nhà vào tháng 7 âm lịch không
Có nên xây nhà vào tháng 7 âm lịch không
 • Về mặt tâm linh và phong thủy, quyết định xây nhà không chỉ phụ thuộc vào tháng ngày tốt xấu mà còn dựa trên yếu tố can chi, mệnh và tuổi của gia chủ. Điều này không hạn chế vào tháng 7 âm lịch. Khi có sự hòa mệnh vận, việc tiến hành xây dựng, đào móng và các công việc khác có thể được thực hiện vào thời điểm này.
 • Mặc dù xã hội gần đây chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 và kinh tế có phần chững lại, nhưng điều này không ảnh hưởng lớn đến quá trình khởi công xây dựng các công trình. Trước khi quyết định bắt đầu dự án, đặc biệt là trong xây dựng nhà ở, chủ đầu tư thường cần chuẩn bị mọi thứ từ rất sớm, đặc biệt là về mặt tài chính. Do đó, tình trạng dịch bệnh hoặc suy thoái kinh tế không ảnh hưởng lớn đến quá trình thi công.

Tuy nhiên, để an tâm hơn, chủ đầu tư có thể bắt đầu đào móng trước tháng 7 âm lịch và sau đó tiến hành thi công bình thường trong tháng này. Khi lên kế hoạch hợp đồng thiết kế, ngày tháng có thể được đặt trước và sau tháng 7 âm lịch đều là lựa chọn khả thi. Các dự án có quy mô dưới 5 tầng hoàn toàn có thể được thiết kế và xây dựng, kết thúc với lễ cất nóc trước ngày 30/12/2020 âm lịch để hoàn thành vào năm sau, giúp tính toán như việc xây dựng trong vòng 1 năm (rất nhiều người chọn tránh xây dựng trong vòng 2 năm).

Với những lý do trên, chủ đầu tư có thể thận trọng lựa chọn thời điểm này để bắt đầu hóa hiện thực ước mơ sở hữu một tổ ấm cho gia đình của mình.

3. Vì sao không nên xây nhà vào tháng 7 âm lịch

Có thể nói vào tháng 7 âm lịch hằng năm, thời tiết khí hậu nhiệt đới ở nước ta lại bắt đầu mưa, đây cũng là tháng có lượng mưa nhiều nhất trong năm hay còn gọi là tháng mưa ngâu. Vì vậy, những việc lớn như động thổ, đào móng hay đổ mái nhà khi thực hiện trong tháng 7 âm lịch này sẽ gặp nhiều khó khăn.

Ở góc nhìn âm dương ngũ hành thì trong khoa tử vi của người phương Đông tháng 1 (một) hay tháng 7 Âm lịch ứng với trục Dần Thân. Đây chính là trục đối xứng của chòm sao Tử Vi – Thiên Phủ. Hai chòm sao này là biểu tượng của vòng quay âm và dương. Do đó, tháng 1 (một) và tháng 7 âm lịch có thể được coi là vị trí nhạy cảm khi âm – dương giao hòa. Quan niệm tháng 1 là tết của dương thế còn tháng 7 được coi như tết của âm thế cũng xuất phát từ đây.

âm dương cách trở

4. Những lưu ý cho ngôi nhà

Dưới đây là 3 điều giúp bạn lưu ý tránh khỏi những sai phạm khi thực hiện sửa nhà, làm nhà tháng 7 âm lịch và cũng như những tháng khác trong năm:

 • Kiêng xây cổng nhà và cửa chính nhìn thẳng nhau.
 • Tránh làm cửa chính và cổng tạo nên một đường thẳng. Theo các chuyên gia phong thủy nếu cổng và cửa chính nhìn thẳng nhau thì sẽ có sát khí, gây bất lợi cho người ở.
 • Tránh đặt bếp ngược với hướng nhà.
 • Không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm của nhà.
 • Sử dụng tôn lợp mái hợp phong thủy với gia chủ

Tôn Zacs ®+ Hoa Cương™ CÔNG NGHỆ INOK ™

Tôn Zacs ®+ Hoa Cương™ CÔNG NGHỆ INOK ™ là sản phẩm cao cấp với bề mặt đá hoa cương độc đáo, tạo thẩm mỹ sang trọng cho mái và cả căn nhà. Giờ đây, tôn Zacs ®+ Hoa Cương™ mới ứng dụng công nghệ INOK ™ chống rỉ sét vượt trội đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

tôn zacs hoa cương công nghệ inok

Các Tính Năng Nổi Bật

 • Công nghệ INOK™– Gia tăng chế độ bảo hành

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước**.

Đặc biệt, Tôn Zacs®+ hoa cương Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*, đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

 • Bề mặt tôn vân đá hoa cương độc đáo:

Sản phẩm Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ bao gồm 8 bộ màu với 5 màu Phong Thủy và 3 màu Phúc Lộc Thọ. Với công nghệ G-Tech tạo vân bề mặt tôn óng ánh như đá Hoa Cương, đảm bảo chất lượng sơn với chế độ bảo hành chống phai màu 5 năm. Dùng Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mái nhà bạn đẹp sang trọng giống như ngói nhưng chi phí lại tiết kiệm rất nhiều.

 • Chống bám bụi :

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa. Xem ngay: tôn lạnh lợp mái

 • Bề mặt mái tôn mát hơn đến 5ºC:

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới sử dụng Công nghệ Eco-Cool™ giúp giảm nhiệt độ mái nhà đến 5ºC. Kết quả này được kiểm chứng bởi Phòng thí nghiệm tại Úc. Với mái tôn Tôn Zacs®+ Hoa Cương™, không gian nhà bạn sẽ mát hơn, không khí trong nhà cũng thoáng hơn, tạo nên một không gian sống thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc. Xam ngay tôn xốp hai mặt

 • Bề mặt tôn luôn sáng đẹp chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa. 

=> Tôn Zacs®+ Hoa Cương™  Công Nghệ INOK™ là sản phẩm vượt trội hơn cả sản phẩm 2 trong 1 ( tôn hoa cương và tôn inox).

Trong nội dung bài viết mình đã cũng các bạn tìm hiểu những lý do có nên xây nhà tháng 7 âm lịch. Những điều cần lưu ý khi xây và sửa nhà. Nếu bạn thấy rằng nội dung này là hữu ích, hãy chia sẻ nó đến bạn bè nhé!

Xem thêm: Tôn xốp giá bao nhiêu?

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI

Tập đoàn BlueScope Zacs chuyên sản xuất các loại tôn lạnh, những sản phẩm tôn giả ngói, tôn cách nhiệt, tôn mạ màu tôn lạnh màu với chất lượng tốt. Với sứ mệnh mang lại những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, những sản phẩm tôn lợp mái của chúng tôi, luôn cam kết cho ra những mẫu mái tôn đẹp nhất thị trường, an toàn với mọi gia đình. Năm 2023 với những sản phẩm tôn pu và tôn xốp với tính năng chống cháy và chống ồn hiệu quả. Ngoài ra, còn có loại tôn xốp đóng trần giúp tăng hiệu quả làm mát cho ngôi nhà bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

xaynhadeponline.com